Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 04 chương trình đào tạo được gắn sao của hệ thống UPM

NTTU – Sáng ngày 24/03 Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics – UPM) vừa công bố bảng xếp hạng gắn sao và trao chứng nhận cho 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự chương trình về phía hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập UPM; TS. Stephen Holmes, Chuyên gia từ 4Ps Partnership, Singapore, Thành viên ban cố vấn UPM. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: bà Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch hội đồng trường; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô thành viên ban giám hiệu, lãnh đạo, trưởng phó các đơn vị khoa, phòng ban trong toàn trường.

Năm 2020, sau một thời gian vừa nghiên cứu bộ tiêu chuẩn của hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục – UPM, vừa thực hiện đối sánh và triển khai các công tác tự cải tiến, tháng 8/2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhận được kết quả 4 sao theo hệ thống này. Tiếp theo thành công đó, Nhà trường đã mạnh dạn triển khai bộ tiêu chuẩn này cho các chương trình đào tạo. Kết quả, cả 4 chương trình đào tạo tham gia đều được UPM đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 3 sao gồm các ngành Kế toán đạt 4 sao, Tài chính ngân hàng đạt 4 sao, Công nghệ thông tin đạt 4 sao plus, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt 3 sao. Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có nhiều chương trình đào tạo được gắn sao theo UPM định hướng ứng dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao những nỗ lực và hướng đi của cả tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Qua đánh giá, UPM cho thấy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang “chinh phục” một chiến lược quản trị chất lượng và thương hiệu rất chủ động. Cam kết đảm bảo chính sách “thực học, thực hành, thực nghiệp” với tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo rất năng động. Ngoài ra, một số chỉ số cụ thể như: mức độ hài lòng của người học, việc làm của cựu sinh viên, công bố quốc tế cũng rất khả quan.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch sáng lập UPM

Đón nhận những thành tích trong công tác đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo và chất lượng cơ sở giáo dục, bà Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch hội đồng trường gửi lời cám ơn chân thành trước sự hỗ trợ và dẫn dắt nhiệt tình từ phía GS.TS. Nguyễn Hữu Đức và thành viên hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM. Bà cũng hi vọng rằng trong thời gian tới tập thể Nhà trường sẽ nỗ lực hơn, cải tiến chất lượng hướng tới đạt tiêu chuẩn 5 sao theo Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM cũng như tiếp tục tham gia đánh giá gắn sao cho một số chương trình đào tạo khác.

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Theo TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những lý do nhà trường chọn Hệ thống đối sánh chất lượng gắn sao UPM vì bộ tiêu chuẩn của hệ thống này rất tương đồng với tầm nhìn sứ mạng của nhà trường, đó là hướng đến đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và tài nguyên số, chuyển đổi số. Đây là minh chứng cho thấy sự nhất quán trong định hướng phát triển của nhà trường cũng như sự phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học nói riêng và xã hội nói chung. Trong chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đặt ra sứ mạng là cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

04 chương trình đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn UPM

Cũng trong khuôn khổ chương trình lễ đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn UPM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo Quản trị đại học trong bối cảnh đổi mới sáng tạo, tự chủ theo hệ thông UPM, dưới sự chủ trì của GS.TS. Nguyễn Hữu Đức. Mục đích của buổi hội thảo là nhận diện những thách thức của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói chung và trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng trong bối cảnh đổi mới sáng tạo và tự chủ. Đồng thời, giới thiệu việc áp dụng hệ thống đối sánh gắn sao UPM vào việc quản trị chất lượng và phát triển thương hiệu đại học định hướng đổi mới sáng tạo.

Ngành Công nghệ thông tin đạt 4 sao của UPM

Ngành Kế toán và ngành Tài chính ngân hàng đạt 4 sao UPM

Ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt  3 sao của UPM

Nga Nguyễn – Duy Anh

Tin tức khácXem thêm