Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bổ nhiệm phó giáo sư nhiệm kỳ 2023 – 2028

NTTU – Năm 2022, Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường đã tổ chức xét hồ sơ và giới thiệu cho Hội đồng Giáo sư Nhà nước các ứng viên phó giáo sư đủ tiêu chuẩn chức danh theo quy định của Nhà nước. Căn cứ kết quả họp xét và đề nghị của Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ra Quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư nhiệm kỳ 2023-2028 cho TS. Nguyễn Thành Nho, hiện là Trưởng Bộ môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa Kỹ thuật thực phẩm – Môi trường

Lãnh đạo Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm cho tân phó giáo sư Nguyễn Thành Nho

Được biết, PGS.TS. Nguyễn Thành Nho hiện là phó giáo sư trẻ nhất Trường  ĐH Nguyễn Tất Thành (sinh ngày 01/01/1987) tính tại thời điểm bổ nhiệm.

Tân phó giáo sư Nguyễn Thành Nho

Tốt nghiệp đại học ngành Hóa học, chuyên ngành Hóa phân tích tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2009 đến năm 2013 nhận bằng Thạc sĩ; PGS.TS. Nguyễn Thành Nho sau đó tu nghiệp tại Cộng hòa Pháp và nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Khoa học trái đất tại Trường Đại học Nouvelle-Calédonie năm 2018. Các hướng nghiên cứu chủ yếu của PGS.TS. Nguyễn Thành Nho là nghiên cứu trạng thái và biến diễn của kim loại nặng/á kim trong môi trường đất và nước để ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Trong quá trình công tác, PGS Nho đã hướng dẫn 02 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ và đang hướng dẫn 02 học viên cao học khác; chủ nhiệm 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Đại học Quốc gia TP. HCM và 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường; công bố 35 bài báo khoa học trong đó có 24 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín; xuất bản 01 chương sách tham khảo thuộc nhà xuất bản uy tín.

PGS.TS. Nguyễn Thành Nho cũng đã xây dựng kế hoạch hoạt động công tác nhiệm kỳ 2023-2028 sau khi được bổ nhiệm chức danh PGS tại Trường và đã được Hội đồng bổ nhiệm chức danh phó giáo sư Trường góp ý thông qua.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, trong nhiệm kỳ PGS 5 năm, PGS.TS. Nguyễn Thành Nho sẽ hoàn thành kế hoạch đặt ra và đóng góp nhiều trong công tác đào tạo, nghiên cứu, hợp tác và các công tác khác góp phần vào bảng vàng thành tích của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tân phó giáo sư chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường

Hội đồng giáo sư cơ sở Trường

Tin tức khácXem thêm