Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

NTTU – Vừa qua, Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành họp xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho ứng viên Võ Thanh Sang

Căn cứ Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ngày 31/08/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; Căn cứ Quyết định số 62/QĐ-NTT ngày 20/01/2021 về việc thành lập Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Căn cứ danh sách ứng viên chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngày 5/12/2020, Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành họp xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho ứng viên Võ Thanh Sang, giảng viên đang công tác tại Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT, đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước 2020 công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư 2020 (theo Quyết định số 66/QĐ-HĐGSNN ngày 23/12/2020). Kết quả Hội đồng thống nhất với 7/7 ý kiến thành viên tham dự Họp nhất trí đề nghị Nhà trường bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho TS. Võ Thanh Sang. Với kết quả này, PGS.TS. Nguyễn Thanh Sang là Phó Giáo sư trẻ nhất của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chân dung Phó giáo sư trẻ nhất của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

TS. Võ Thanh Sang sinh năm 1986, tốt nghiệp cử nhân Sinh học tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành Hóa sinh tại Trường Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc. Hướng nghiên cứu chủ yếu: Nghiên cứu hoạt tính kháng viêm dị ứng và kháng đái tháo đường của các hợp chất thiên nhiên từ tảo và thực vật trên các mô hình thí nghiệm in vitro và in vivo, làm cơ sở khoa học để phát triển các sản phẩm có thể bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tính đến thời điểm nộp hồ sơ, Ứng viên Phó Giáo sư đã xuất bản 11 chương sách tham khảo thuộc Nhà xuất bản quốc tế có uy tín; công bố 63 bài báo khoa học, trong đó có 54 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS. Từ khi công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Võ Thanh Sang đã công bố được 35 bài báo và 02 chương sách. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số H-index của Ứng viên là 26 (theo Google Scholar). Chỉ số H-index được xem như là một thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và sự ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành của một nhà khoa học. Với thành tích trong nghiên cứu khoa học, TS. Võ Thanh Sang đã vinh dự đạt giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng toàn quốc 2017 – lĩnh vực Công nghệ sinh học; Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo do BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Hội đồng xét bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành