Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trao đổi và làm việc với Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G (Hàn Quốc)

 

NTTU – Chiều ngày 07/6/2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G (Hàn Quốc), nhằm mở rộng cơ hội hợp tác, phối hợp đào tạo ISO cá nhân

Đại diện phía đối tác làm việc cùng NTTU 

Tham dự buổi làm việc về phía đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ có bà Bà Trần Thị Hồng Lan, chuyên gia cao cấp, nguyên Phó Cục trưởng Cục Phát triển công nghệ và Đổi mới sáng tạo; về phía Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G (Hàn Quốc) có ông Kim Kwan – Chủ tịch Tập Đoàn.

 

Đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón tiếp đoàn đối tác có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ; ThS. Phạm Văn Đạt – Giám đốc Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc 

Mở đầu buổi gặp gỡ, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với khoảng 53 ngành đào tạo bậc đại học thuộc 16 lĩnh vực và đang định hướng xây dựng theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ông Kim Kwan – Chủ tịch Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G phát biểu tạ buổi làm việc

Ông Kim Kwan – Chủ tịch Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã mời tập đoàn đến thăm và làm việc cùng Trường. Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G là tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về nuôi trồng và chế biến đông trùng hạ thảo, thủy sản, gia cầm để thực hiện dự án trang trại nông nghiệp thông minh công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng phối hợp với Hiệp hội NFSWA chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ ISO Quốc tế cá nhân (17024) với 107 ngành nghề khác nhau. Tập đoàn cũng là đầu mối liên kết hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học ở Hàn Quốc và các trường đại học thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị cũng đã trao đổi và đề xuất nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn như:
– Đào tạo chứng chỉ IOS cá nhân: hợp tác xây dựng chương trình đào tạo cho sinh viên, người lao động, nhà quản lý tại Việt Nam lấy chứng chỉ IOS cá nhân ở nhiều lĩnh vực như điều khiển máy bay không người lái (Drone), y học cổ truyền, cơ khí, làm đẹp, nông nghiệp công nghệ cao,… đây là những lĩnh vực mà hiện nay Hàn Quốc đang thiếu rất nhiều nhân lực. Khi được đào tạo lấy chứng chỉ IOS cá nhân sẽ tạo điều kiện cho người học dễ dàng xin visa E7 (lao động có tay nghề cao) ở Hàn Quốc và có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
– Liên kết đào tạo: Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G sẽ hỗ trợ Nhà trường nhân lực đào tạo ngành Hàn Quốc học ở bậc đại học và sau đại học. Đồng thời sẽ là cầu nối để NTTU phối hợp với các đại học lớn ở Hàn Quốc xây dựng chương trình đào tạo liên kết quốc tế (2+2; 3+1); hỗ trợ các giảng viên, học viên sau đại học của NTTU liên hệ các giáo sư ở Hàn Quốc làm người hướng dẫn khoa học.
– Khoa học công nghệ: Tập đoàn Nongbu Sanchon C&G sẽ hỗ trợ NTTU trong việc xây dựng viện nghiên cứu Tế bào gốc thông qua các chương trình đào tạo và hợp tác nghiên cứu. Với đội ngũ nhân lực là gồm nhiều nhà khoa học trẻ và chất lượng thì đây được xem là lĩnh vực có thể đem lại lợi nhuận cho trường trong quá trình chuyển giao công nghệ.


Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hai bên mong muốn sẽ sớm ký kết MOU để thúc đẩy hợp tác toàn diện ở nhiều lĩnh vực.

Tin: Viết Phan
Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm