Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Lớp tập huấn khởi nghiệp căn bản cho sinh viên

NTTU – Trong hai ngày 03 và 04 tháng 7 năm 2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC) phối hợp với Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, đã tổ chức thành công Lớp tập huấn căn bản cho sinh viên với chủ đề “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”, thu hút sự tham gia của đông đảo của sinh viên và giảng viên từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước

Không khí sôi nổi của lớp học tại cơ sở quận 4 và quận 12

Được biết, lớp tập huấn nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm mục đích tạo cơ hội cho sinh viên kết nối nhóm, thực hành lập kế hoạch kinh doanh cho dự án, đảm bảo việc nâng cao chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và mở rộng mạng lưới kết nối về hành trình khởi nghiệp cho sinh viên trong và ngoài trường.

Th.S. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc NIIC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Th.S. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, đã nhấn mạnh: “Lớp học nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024, đây cũng là năm thứ 8 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi. Mục đích của Ban tổ chức chương trình là thúc đẩy tiềm năng cho các mầm non khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của các ý tưởng khởi nghiệp”. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các đối tác chiến lược như Nhà Văn hóa Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam,… đã luôn đồng hành cùng NIIC trong việc tổ chức các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp.

Các nhóm làm bài tập cùng nhau

Diễn ra tại Campus quận 4 và quận 12, lớp tập huấn có sự đồng hành và hướng dẫn tận tình từ các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và là thành viên của Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, gồm có Th.S. Lê Viết Dũng Linh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Sao Việt; Ông Lê Duy Đồng, Giám đốc Công ty Dệt may mặc Tầm nhìn Việt; Th.S. Nguyễn Thị Trâm Anh, Giám đốc Phát triển Công ty TNHH Phúc Thịnh Auto; và Th.S. Huỳnh Hồng Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp.

Các bạn sinh viên thuyết trình về ý tưởng ngay tại lớp học

Với kinh nghiệm truyền đạt dày dặn, kiến thức chuyên sâu, lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn với những nội dung quan trọng, giàu tính thực tiễn được các giảng viên khách mời giới thiệu về các vấn đề xoay quanh chủ để “Phát triển ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”. Lớp tập huấn được chia ra 02 ngày, ngày đầu tiên, sinh viên được tiếp cận với các kiến thức về nhận thức kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư duy thiết kế. Ngày thứ hai, học viên được học về mô hình kinh doanh và kế hoạch kinh doanh.

Các đội giành giải thưởng trong phần thực hành

Kết thúc khóa học, các học viên xuất sắc đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành học phần, khẳng định sự nỗ lực và thành quả học tập của mình trong 02 ngà vừa qua. Sự kiện này không chỉ là một khóa học mà còn là một phần quan trọng trong hành trình ươm tạo khởi nghiệp, giúp học viên có thể chuẩn bị hành trang vững chắc cho con đường khởi nghiệp phía trước. Đặc biệt, lớp tập huấn này cũng mang lại lợi ích lớn cho các thí sinh tham gia Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024, cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để sẵn sàng tham gia và cạnh tranh tại cuộc thi. Được biết, cuộc thi hiện đang trong giai đoạn đăng ký, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho các bạn gen Z có đam mê khởi nghiệp. Thông tin chi tiết về cuộc thi:
– Link đăng kí – Biểu mẫu thuyết minh: https://forms.gle/tabcsa9Lw42TYsix9
– Thông tin chi tiết về cuộc thi: https://online.fliphtml5.com/dnpje/zckf/
– Cổng thông tin cuộc thi: https://www.facebook.com/NIIC.NTTU

Các giảng viên tham gia lớp học được cấp Giấy chứng nhận

Các bạn sinh viên hoàn thành lớp tập huấn được cấp Giấy chứng nhận

Tiếp theo trong chuỗi chương trình đào tạo, BTC sẽ tổ chức lớp tập huấn nâng cao hơn với chủ đề “Hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững” vào ngày 25 – 26/7/2024. Đây là cơ hội để các sinh viên tiếp tục học hỏi và hoàn thiện những ý tưởng của mình để chuyển biến thành hiện thực.

Lớp tập huấn về đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp giúp sinh viên trang bị được kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tiếp tục học tập, ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp trong quá trình học tập tại nhà trường cũng như sau khi ra trường.

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp