Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp và làm việc cùng Trường ĐH Adamson – Philippines

NTTU – Ngày 06/03/2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) cùng với Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) và Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng Trường Đại học Adamson (AdU).

Đại diện đoàn AdU tham dự buổi làm việc có Ông Fr. Daniel Franklin E. Pilario – Hiệu trưởng; Bà Sr. Maruja S. Padre Juan – Giám đốc Phòng đối ngoại; Ông Dr. Ruben Nayve – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh và Bà Dr. Emily Baluyot – Trưởng Bộ môn Quản lý tài chính.

Đại diện NTTU đón tiếp và làm việc cùng đoàn đối tác gồm có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng và PGS. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh.


NTTU thảo luận với đoàn AdU
(Từ trái sang: ThS. Lê Quang Khánh, TS. Trần Ái Cầm, PSG. TS. Vũ Trường Vũ, PGS. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ)

Được biết, chuyến thăm và làm việc của AdU tiếp nối chương trình Visiting Professor của PGS. TS. Vũ Trường Vũ tại AdU vào tháng 09/2023 vừa qua và chương trình Visiting Professor sắp tới của Giảng viên AdU tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng – NTTU được diễn ra từ ngày 11-15/03/2024, đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế đang được hai bên đẩy mạnh trong thời gian tới.


Fr. Daniel Franklin E. Pilario – Hiệu trưởng AdU phát biểu tại cuộc họp
(Từ trái sang: Dr. Ruben Nayve, Sr. Maruja S. Padre Juan, Fr. Daniel Franklin E. Pilario, Dr. Emily Baluyot)

Trong buổi trao đổi lần này, cả hai bên phấn khởi về thành tích mà cả hai đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác quốc tế trong thời gian qua. Điều đó thể hiện rõ nhất qua vị trí xếp hạng đại học của NTTU tại Việt Nam và AdU tại Philippines ở trong khu vực và châu lục. Với mục đích, nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và cơ hội tìm hiểu văn hóa giữa hai đơn vị, Hiệu trưởng AdU mong muốn hai bên sớm tổ chức được việc trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Tiếp đó, NTTU và AdU đã thảo luận nhiều kế hoạch để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hiệu trưởng AdU chúc chương trình Visiting Professor kéo dài một tuần của AdU tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng sắp tới thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng vì sự phát triển nhanh chóng của hai bên từ khi ký kết Biên bản ghi nhớ vào năm 2022, thông qua các hoạt động hợp tác giáo dục năm vừa qua và trong thời gian tới.

NTTU và AdU chụp hình lưu niệm

Bên cạnh đó, phía AdU cũng mong muốn có cơ hội hợp tác nhiều hơn với Khoa Quản trị Kinh doanh của NTTU trong tương lai. Cụ thể, Dr. Ruben Nayve đã mời PGS. TS. Nguyễn Xuân Nhĩ sang dự Hội nghị sắp tới của Khoa Quản trị Kinh doanh – AdU.

Buổi làm việc đã mở ra thêm nhiều triển vọng kết nối giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Trường Đại học Adamson. Hứa hẹn sau buổi gặp gỡ lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, rèn luyện toàn diện cho sinh viên hai trường, sẵn sàng trên hành trình hội nhập quốc tế.

Nội dung: Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm