Trung thu trăng sáng vùng biên năm 2024

NTTU – Ngày 14/09/2024, Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đã khởi động hành trình yêu thương với chuyến xe mang niềm vui ấm áp, san sẻ yêu thương đến với các em nhỏ ở mảnh đất biên giới của tỉnh An Giang

Tập thể thầy và trò Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học tham gia hành trình yêu thương “Trăng sáng vùng biên”

Chuyến hành trình này có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Nhạn, cô Trần Thủy Tiên, thầy Đặng Đức Huy cùng hơn 30 sinh viên Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đoàn đã cùng nhau tổ chức chương trình “Trăng sáng vùng biên” cho các em học sinh tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Công tác chuẩn bị quà tặng cho các em nhỏ vùng biên xã Vĩnh Gia

Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất học bổng và 10 chiếc ba-lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cùng với 200 phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, sữa, tập, túi đựng bút. Những phần quà tuy không lớn nhưng sẽ hỗ trợ các em nhiều hơn trên con đường đến trường cũng như lan tỏa sự yêu thương của các thầy, cô và các anh chị sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đến với mảnh đất vùng biên giới xa xôi.

Đại diện lãnh đạo địa phương và giảng viên, sinh viên Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học trao học bổng, quà tặng cho các em nhỏ tại chương trình

Tham gia chương trình, các em nhỏ được giao lưu văn nghệ, các tiết mục múa hát, gặp gỡ chú Cuội, chị Hằng. Ngoài ra, còn có các gian hàng trò chơi dân gian kèm những phần quà thú vị cho các em được giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Bên cạnh niềm vui đến từ những món quà, những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã, ánh mắt của các em đều hiện lên niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong ngày Tết Thiếu nhi cùng với thầy, cô, anh chị sinh viên khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ Dr Duy Hải – Skin & Laser Clinic và VitaDairy Việt Nam cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã góp phần to lớn tạo nên thành công cho chương trình, mang đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích, một mùa Tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Tiếp nối cuộc hành trình, đoàn có viếng thăm khu di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc. Tại đây, các thành viên được tìm hiểu rõ hơn về diễn biến của cuộc chiến tranh biên giới Việt Nam – Campuchia.

Một mùa Trung thu nữa đã khép lại, thời gian tuy không quá nhiều nhưng mong rằng các em sẽ có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ, một cái Tết Thiếu nhi thật trọn vẹn. Những ánh mắt trong veo, những nụ cười rạng rỡ của các em là động lực cho đại gia đình Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm y học tiếp tục những hành trình mới, lan tỏa yêu thương đến với các em nhỏ ở những địa điểm xa xôi khác.

Hẹn gặp lại ở chuyến xe kế tiếp.

Trần Thủy Tiên – Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học