Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp triển khai các hoạt động chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5

NTTU – Ngày 16/5/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC) tham dự diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Quốc gia 2024 diễn ra tại Hà Nội. Cùng với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ Quốc hội, các bộ, ngành, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Chủ đề của diễn đàn năm nay là “Xây dựng chiến lược nền tảng phát triển đại học định hướng đổi mới sáng tạo”

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự Diễn đàn gồm có TS. Hoàng Thịnh Nhân, ThS. Huỳnh Hồng Mai, ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp; ThS. Trần Hà Phương Thanh –  Chuyên viên Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp.

Với chủ đề “Xây dựng chiến lược nền tảng phát triển đại học định hướng đổi mới sáng tạo”, nội dung Diễn đàn nhấn mạnh vào việc phát triển các trụ cột chính là chính sách – đào tạo – nghiên cứu, chuyển giao tri thức, giúp tập trung và sâu rộng hóa các vấn đề quan trọng, từ việc xây dựng chính sách để tạo điều kiện cho đổi mới, đến việc cải thiện quy trình đào tạo và tăng cường nghiên cứu cũng như chuyển giao tri thức và công nghệ từ trường đại học ra cộng đồng, doanh nghiệp. Điều này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đại học và sự phát triển của đất nước.

ThS. Huỳnh Hồng Mai nhận giấy chứng nhận thành viên Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam

Giấy chứng nhận thành viên Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ThS. Huỳnh Hồng Mai đại diện Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp nhận giấy chứng nhận thành viên Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI). NIIC là thành viên của VNEI trong nhiều năm qua và đã có những đóng góp tích cực vào hoạt động Đổi mới Sáng tạo trong hệ sinh thái Khởi nghiệp Đại học và Cao Đẳng tại Việt Nam.

Đại biểu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự buổi Talkshow với chủ đề Innovation now or die later 

Cũng trong chuyến công tác tại Hà Nội, đoàn Đại biểu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự buổi Talkshow với chủ đề “Innovation now or die later” cùng với chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo đến từ Israel – diễn giả Itai Green tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thông qua buổi Talkshow, NIIC đã học tập được thêm những kiến thức hay, bổ ích từ diễn giả. Cụ thể là tầm quan trọng của việc Đổi mới Sáng tạo trong thời đại công nghệ đang phát triển với tốc độ rất nhanh.

Báo cáo tham luận tại Hội thảo Khoa học tỉnh Trà Vinh

Ngày 17/5, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp; ThS. Trần Hà Phương Thanh – Chuyên viên Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp tham dự Hội thảo khoa học tỉnh Trà Vinh, chuyên đề “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”.

ThS. Huỳnh Hồng Mai báo cáo tham luận tại Hội thảo Khoa học tỉnh Trà Vinh

Tại Hội thảo, ThS. Huỳnh Hồng Mai đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành báo cáo tham luận với chuyên đề “Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đưa sản phẩm ứng dụng vào thị trường, kiểm soát chất lượng hàng hóa theo chuỗi cung ứng”. Trong phần thảo luận, ThS. Huỳnh Hồng Mai đã giải đáp những thắc mắc của Đại biểu liên quan đến các chính sách về hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như một số kinh nghiệm thực tiễn giúp cho quá trình chuyển giao công nghệ được hiệu quả, thành công hơn.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học tỉnh Trà Vinh

Tham dự Hội nghị “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai” tại Hậu Giang

Ngày 17/5, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp tham dự Hội nghị “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai” tại Hậu Giang. Thành phần tham dự gồm có TS. Hoàng Thịnh Nhân, ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp; Ông Lưu Tiến Hoàng Quân – Chuyên viên Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp; NCS. ThS. Trần Thành – Chuyên viên nghiên cứu, KS. Đỗ Vinh Đường, KS. Trần Vũ Hoài An – Nhân viên nghiên cứu Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến.

Gian hàng triển lãm của NTTU tại Hội nghị Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Tại Hội nghị, các dự án Khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham gia triển lãm các sản phẩm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Giới thiệu đến đông đảo Đại biểu tham dự về các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

NTTU tham dự Diễn đàn Đổi mới Sáng tạo Quốc gia 2024

NTTU tham dự Hội nghị hoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp đã trình bày tham luận “Quản lý thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ tỉnh Hậu Giang”.

Trên đây là các hoạt động Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp đã triển khai nhằm chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tin bài: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC)

Tin tức khácXem thêm