Trao “Blouse trắng” – Trao trách nhiệm và niềm tin

NTTU – Chiều ngày 03/07/2020, tại cơ sở An Phú Đông quận 12, Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ trao áo blouse cho sinh viên khóa 2019

Chương trình có sự tham gia của các bệnh viện thực hành như: Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2, Từ Dũ, 175, Quận Thủ Đức, 1A, Quận 8.. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của GS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng khoa Dược; PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Hoàng Văn Quang – Phó Trưởng khoa Y, TS. Đặng Thanh Lương – Phó Trưởng khoa Y cùng Ban cố vấn khoa, Ban chủ nhiệm khoa, Trưởng, điều phối viên bộ môn; Giảng viên thực hành, giảng viên thỉnh giảng, giảng viên cơ hữu và hơn 200 sinh viên các khóa thuộc các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Vật lý y khoa và Kỹ thuật y sinh.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung đã ôn lại ý nghĩa của chiếc áo choàng trắng đối với sinh viên ngành y: “Trải qua nhiều năm tháng phát triển của lịch sử ngành Y và có những ý nghĩa nhân văn cao. Chiếc áo blouse trắng đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang của ngành Y. Và được mọi người thần tượng hóa thành sự trong sáng và cao cả giống như tấm lòng của những người bác sĩ. Bởi tấm lòng của những người chữa bệnh cứu người vô cùng trong trắng và tinh khôi.”

PGS.TS.BS. Lê Thị Kim Nhung ôn lại ý nghĩa của chiếc áo blouse trắng đối với mỗi sinh viên ngành Y

Nghi thức trang trọng nhất trong buổi lễ là khi Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Y tiến hành “Trao áo blouse” cho sinh viên và “Tuyên thệ Hippocrates”, việc làm này nhằm mục đích truyền lửa, tạo cảm hứng và tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên Y khoa để “rèn đức luyện tài vì sức khỏe nhân dân”.

Sinh viên các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Vật lý y khoa và Kỹ thuật y sinh được trao áo blouse trắng

Là một trong những khoa mũi nhọn thuộc khối ngành sức khỏe của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trong những năm qua khoa Y đã không ngừng phát triển từ cơ sở vật chất, trang bị phòng thực hành, phòng thí nghiệm khang trang hiện đại. Từ một cơ sở đào tạo nghề  sau 21 năm hình thành và phát triển ĐH Nguyễn Tất Thành đã viết tên mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và thế giới khi được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng và được tổ chức kiểm định quốc tế QS (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao.

Hồng Quang – Duy Anh

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:
———————————————————————————————-
 Thông tin tuyển sinh ngành học Năng khiếu
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 1900 2039     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300