Trang bị thêm kiến thức về an toàn giao thông cho sinh viên

NTTU – Hiện nay, tình trạng giao thông ở nước ta đang trong tình trạng đáng báo động. Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong khoảng thời gian từ 16-1-2019 đến 15-2-2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 1.295 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 703 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 592 vụ va chạm giao thông, làm 627 người chết, 392 người bị thương và 640 người bị thương nhẹ.

Nắm bắt được thực trạng nguy hiểm đó. Sáng 18-4-2019, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an TPHCM (Phòng PC07) phối hợp với Honda Phát Tiến 4 (Quận 4, TP HCM) hệ thống Đại lý Ô tô – Mô tô – Xe máy do Honda Việt Nam ủy nhiệm và Đoàn thanh niên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên.

Sinh viên tham gia thực hành lái xe an toàn dưới sự hướng dẫn của ban huấn luyện

Trong buổi tập huấn, các bạn đã được Trung úy Đỗ Ngọc Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng PC07 – đã hướng dẫn những nguyên tắc để lái xe an toàn, những tình huống hay gặp phải khi lưu thông trên đường và cách phòng tránh tai nạn… Ngoài racác bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn được giao lưu với các anh chị thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CA TPHCM (Phòng PC07), thanh niên Đoàn phường Phạm Ngũ Lão Q1, Đoàn phường Nguyễn Cư Trinh Q1. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí hết sức vui tươi, đầy ý nghĩa và không kém phần hiệu quả.

Sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi của ban huấn luyện đề ra.

Kết thúc buổi tập huấn, các bạn còn được quan sát, thực hành những kĩ năng lái xe an toàn do anh chị kĩ thuật viên của Honda Phát Tiến hướng dẫn. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng thay 300 phần nhớt xe miễn phí cho đoàn viên thanh niên tham dự.

Được biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội An toàn Giao thông (ATGT) “Tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho đoàn viên”. Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, qua buổi tập huấn, chúng tôi  đã được trang bị thêm những kỹ năng lái xe an toàn và những cách xử lí khi gặp những tình huống bất trắc trên đường. Chúng tôi vô cùng cảm ơn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CA TPHCM (Phòng PC07) đã cùng với Honda Phát Tiến tổ chức buổi tập huấn đầy hữu ích. Chúng tôi sẽ chia sẻ, tuyên truyền kiến thức về ATGT, các kỹ năng điều khiển mô tô an toàn cho bạn bè, người thân góp phần phòng ngừa tai nạn khi tham gia giao thông trên đường được an toàn – một bạn sinh viên tham gia chương trình đã phát biểu.

Các anh công an hướng dẫn thực hành cho sinh viên (ảnh trái). Cuối buổi, đại diện Nhà trường và Honda Phát Tiến trao quà lưu niệm cho các chiến sĩ công an đã nhiệt tình hướng dẫn cho sinh viên suốt buổi tập huấn (ảnh phải)

Bài, ảnh: Đại học Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm