Trải nghiệm thực tế – Cơ hội việc làm qua ngày hội tuyển dụng

Đến với ngày hội tuyển dụng lần này, với sự có mặt của hơn 50 doanh nghiệp có chất lượng như: Ngân hàng Đông Á, Công ty cổ phần hàng không VietJet, Ngân hàng ANZ, Công ty TNHH Phong Vũ, công ty BĐS Bảo Nam, Công ty cổ phần Him Lam, Công ty DV-TV Diamond Star, công ty TNHH Dược phẩm Khổng Gia….

Nhà tuyển dụng giới thiệu các vị trí tuyển dụng tại công ty

Ngày hội việc làm năm nay được tổ chức theo hình thức không gian mở, mỗi doanh nghiệp là một gian hàng và bàn tư vấn, tại đây các doanh nghiệp đã giới thiệu thông tin; phát và nhận hồ sơ ứng tuyển; đồng thời phỏng vấn tại chỗ đối với ứng viên đạt yêu cầu.

Chị Trần Thị Lệ Hằng – Chuyên viên Hành chính Nhân sự công ty CP Địa ốc Thắng Lợi cho biết: “Đây là lần thứ 2 đơn vị tham gia ngày hội tuyển dụng do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức. Năm nay không khí sôi động và nhộn nhịp hơn, các bạn sinh viên hứng thú với các vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Hy vọng trong năm nay sẽ tiếp tục tìm được nguồn nhân lực trẻ năng động của trường giống như năm ngoái”.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

Ngày hội tuyển dụng lần này đã thu hút đông đảo các sinh viên từ năm nhất đến năm cuối thuộc các chuyên ngành đào tạo khác nhau, một cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, tiếp cận hệ thống tuyển dụng của hơn 50 DN sản xuất – kinh doanh – dịch vụ hàng đầu.

Đến với chương trình, sinh viên không chỉ được đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng, giới thiệu việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân mà còn được  tham gia buổi hội thảo về “Kỹ năng làm hồ sơ và trả lời phỏng vấn tuyển dụng” của diễn giả – chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển. Hội thảo là dịp để sinh viên tích lũy kinh nghiệm về chuẩn bị CV, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn , bổ sung kiến thức chuyên môn, và  dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo về Kỹ năng làm hồ sơ và trả lời phỏng vấn thu hút các bạn sinh viên năm cuối tham gia

Em Nguyễn Thị Mai – Khoa Ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẽ: “ Chỉ có những dịp như thế này mới giúp chúng em cọ sát được thực tiễn, tích lũy những kỹ năng cần thiết, bản thân em tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp nói chuyện với nhà tuyển dụng. Hiểu hơn về quy trình tuyển dụng ở từng đơn vị ra sao, để từ đó mình có một sự chuẩn bị tốt nhất trong lần đi xin việc”.

Sinh viên có cơ hội phỏng vấn trực tiếp tại các doanh nghiệp

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, nguồn lao động dư thừa như hiện nay, việc tìm kiếm các ứng viên chất lượng cao phù hợp với các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp đang là một trong những thách thức lớn. Và đây là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng xuất sắc nhất trong tổng số sinh viên đã và đang theo học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên đăng ký ứng tuyển vào các vị trí của doanh nghiệp

Có thể nói đây là ngày hội nghề nghiệp lớn nhất được tổ chức hàng năm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp những sinh viên năng động, có kỹ năng và chuyên môn tốt, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của công ty. Chương trình không chỉ là cầu nối giúp sinh viên, người lao động được các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ hướng nghiệp và cung cấp môi trường việc làm để nâng cao trình đô tay nghề, khẳng định năng lực bản thân, đưa ra định hướng đúng đắn cho tương lại nghề nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận thông tin mới của thị trường lao động hiện nay, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, từ đó ứng tuyển vào những vị trí hấp dẫn tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam và cả thế giới.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh Duy Anh