Trải nghiệm du học (International Experience Course) tại Thái Lan

NTTU – Vừa qua, phòng Hợp tác quốc tế của trường thông qua mối quan hệ hợp tác trước đây với Đại học Silpakorn (Thái Lan) đã được giới thiệu về chương trình Trải nghiệm du học (International Experience Course) tại Thái Lan vào tháng 12 năm 2022. Trong chương trình này, Trường Đại học Silpakorn sẽ hỗ trợ vé máy bay, khách sạn và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình cho 15 bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ được học về ngôn ngữ, văn hóa Thái Lan cùng với các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia trong thời gian một tuần từ 3-10/12/2022 tại cơ sở của Trường Đại học Silpakorn ở Nakhon Pathom (Thái Lan)

Với sự chỉ đạo của TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phòng Hợp tác Quốc tế đã cùng Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển chọn các bạn sinh viên tham gia chương trình Trải nghiệm du học tại Thái Lan. Được biết, trong thành phần sinh viên tham gia chương trình lần này có một thủ khoa đầu vào của khóa 2022. Các bạn còn lại đều là những thí sinh trong các nhóm đoạt giải cao trong Cuộc thi hùng biện tiếng Anh năm 2022 được Trung tâm Ngoại ngữ của Trường tổ chức từ ngày 30/9 – 07/10/2022.

Các thí sinh trong cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2022

Đại học Silpakorn là trường đại học công lập dưới sự quản lý của Văn phòng Ủy ban Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục Thái Lan và được thành lập vào năm 1933 với tên gọi Trường Mỹ thuật trực thuộc Sở Mỹ thuật. Trường dần dần phát triển và chính thức được mang tên Đại học Silpakorn vào tháng 10 năm 1943. Hiện trường có 3 cơ sở tại Bangkok, Nakhon Pathom và Phetchaburi với hơn 28.000 sinh viên cùng đội ngũ hơn 2.900 giảng viên và nhân viên. Trường đang có 15 khoa và hơn 200 chương trình đào tạo. Tổ chức QS Stars đã xếp hạng trường 4 sao và hạng 401-450 Bảng xếp hạng QS Châu Á.

Xem chi tiết chương trình tại đây: International Experience Course Syllabus (1)

Phòng Hợp tác Quốc tế