“Tour” tham quan trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho học sinh THPT

NTTU – Mong muốn mang đến cho các em học sinh trường THPT có những cảm nhận thực tế về môi trường đại học, cũng như hiểu về các ngành nghề tương lai, ngày 16/12/2017 trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức đón hơn 150 em học sinh trường THPT Ngọc Tố, tỉnh Sóc Trăng  đến  tham quan trải nghiệm thực tế tại trường.

Trong chuyến tham quan, có ông Lương  Văn Chánh – Trưởng phòng công tác chính trị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng; thầy Đinh Văn Sử – Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Tố. Tiếp đoán đoàn trường THPT có lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các thầy cô là trưởng – phó khoa thuộc các khối ngành đang được đào tạo tại trường.

Đến tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần này,  các em học sinh có dịp tìm hiểu và trải nghiệm thực tế một môi trường đại học hiện đại, chuyên nghiệp đạt chuẩn Quốc tế. Các em học sinh tỏ ra hào hứng, phấn khởi khi được được tham quan khu tự học, phòng thí nghiệm – thực hành, thư viện, căn –tin….với nhiều trang thiết bị hiện đại bậc nhất được nhà trường chú trọng đầu tư cho các em theo học tại đây.

Tham quan khu thực nghiệm

Bên cạnh đó, các em các em học sinh cũng đã được nghe giới thiệu về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước chân tới cánh cửa trường đại học.

Lắng nghe những thông tin về ngôi trường mang tên Bác

Tham quan, gặp gỡ, trải nghiệm cho học sinh các trường THPT là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang tính xã hội thiết thực, nhằm giúp học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, hơn nữa là việc trang bị cơ sở, kiến thức cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Nhóm học sinh THPT thích thú chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Bài: CLB Truyền thông