Tổng kết Tuần lễ sinh viên với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 -2023

NTTU – Chiều ngày 16/03/2023 tại hội trường lầu 3 Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội thảo dành cho sinh viên năm nhất khoa Tài chính – Kế toán. Đây là sự kiện cuối cùng nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ sinh viên với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 -2023

Tham dự chương trình, về phía diễn giả khách mời có sự tham dự của ThS. Nguyễn Lê Kha – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư SIGMA, Chủ tịch câu lạc bộ IPO-SIHUB; ThS. Harvey. Tri Nguyen, Giám đốc kinh doanh tập đoàn LEITZ (Đức) tại Việt Nam.

ThS. Harvey. Tri Nguyen,  Giám đốc kinh doanh tập đoàn LEITZ (Đức) tại Việt Nam

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, TS. Thái Hồng Thuỵ Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán; TS. Phan Bùi Gia Thủy – Giảng viên khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Nguyễn Hoàng Ngọc Châu – Phó Bí thư Đoàn Trường; ThS. Nguyễn Bình – Chủ tịch Hội sinh viên Trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 150 sinh viên đến từ khoa Tài chính – Kế toán quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Nhà trường.

Khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ đại diện Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo nhà trường cũng như lãnh đạo các đơn vị và khách mời đã quan tâm ủng hộ các hoạt động NCKH, ĐMST và KH của Trường. Đây là lần đầu tiên Trường tổ chức chương trình “Tuần lễ hoạt động dành cho sinh viên” với mong muốn giúp sinh viên năm nhất tiếp cận sớm với các hoạt động NCKH, ĐMST và KN của Trường. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, TS. Thuần Anh đã báo cáo các thành tích đạt được của Nhà trường trong năm học 2021-2022.

Tại chương trình, sinh viên đã được nghe TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế tóan chia sẻ: “Hướng nghiên cứu của đơn vị đang triển khai, thế mạnh nhân sự, cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ và định hướng dành cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khối ngành kinh tế”; TS. Phan Bùi Gia Thuỷ và ThS. NCS. Nguyễn Cao Anh – Giảng viên khoa chia sẻ chuyên đề “Phương pháp nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên năm nhất khối ngành kinh tế”. Bên cạnh đó, tại chương trình sinh viên còn được lắng nghe phần trình bày đến từ: (1) ThS. Nguyễn Lê Kha với chuyên đề “Giải pháp khuyến khích ý định khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên bối cảnh hiện nay trong lĩnh vực tài chính”; (2) ThS. Harvey, Tri Nguyen – Giám đốc kinh doanh tập đoàn LEITZ (Đức) tại Việt Nam chuyên đề “Tư duy hướng mục tiêu, bí quyết thiết lập và chinh phục Mục tiêu cuộc đời”, lập mục tiêu chính là một công cụ đầy quyền năng giúp bản thân mỗi người nghĩ về tương lai và thúc đẩy bản thân phải hiện thực hóa tầm nhìn và ước mơ của mình

TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính- Kế toán và TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó Trưởng phòng KHCN tặng quà cho khách mời chương trình

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả chương trình

Thông qua Tuần lễ sinh viên với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 -2023 sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của một trường đại học. Ngoài ra, hoạt động này cũng truyền cảm hứng, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đối với sinh viên.

Mục tiêu đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ dừng lại ở việc sinh viên tốt nghiệp và có việc làm mà còn phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tự thân lập nghiệp, tạo ra những giá trị cho bản thân. Bên cạnh đó, những hoạt động nghiên cứu khoa học tạo tiền đề để giúp sinh viên có thể tiếp cận những phương pháp nghiên cứu phù hợp với bối cảnh toàn cầu hoá và xu thế khoa học công nghệ của thế giới phát triển như vũ bão. Việc đề cao tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và nghiên cứu khoa học đã góp phần không nhỏ nâng cao thành tích chung của nền khoa học nước nhà. Một số kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, tạo được hiệu quả nhất định trong đời sống kinh tế – xã hội.

Một số hình ảnh của chương trình:

Bài: Ngọc Giàu
Ảnh: Nhật Huy