Tổng kết năm học 2016-2017, Phương hướng nhiệm vụ năm học mới của các cơ sở giáo dục

Sáng ngày 11/08, bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị “Tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 các cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm”. Các đại biểu tham gia hội nghị sẽ cùng đại diện của Bộ trao đổi, thảo luận những vấn đề mà Bộ đưa ra, từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Chương trình được truyền hình kết nối trực tiếp giữa ba đầu cầu: Hà Nội (Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì), Đà Nẵng (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chủ trì), TP. Hồ Chí Minh (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga chủ trì).

Đến tham dự chương trình còn có cán bộ các bộ ngành, đại diện lãnh đạo UBND, Sở GD&ĐT của 3 đầu cầu, đại diện các trường Đại học, trường Sư phạm, cùng chuyên viên các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị tại đầu cầu Hà Nội

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu chỉ đạo hội nghị, báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 cũng như phương hướng hoạt động năm học 2017-2018 của cơ sở giáo dục đại học, các trường sư phạm. Bộ trưởng Nhạ cũng trình bày và cùng các đại biểu bàn luận những vấn đề hiện đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong thời gian qua như điểm thi THPT quốc gia, điểm ưu tiên, điểm chuẩn trúng tuyển đại học… “Cần nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc và có căn cứ, tránh việc nhìn nhận chung chung mà không có điểm đột phá.. Thấy được những khó khăn, hạn chế, để biết việc nào cần giải quyết ngay, việc nào cần có lộ trình để thực hiện mà đưa ra hướng giải quyết hợp lý”, Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Đánh giá về những thành tựu nổi bật của năm học vừa qua, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Năm học 2016-2017 đã đem đến nhiều dấu ấn trong công tác đổi mới giáo dục, đặc biệt là Bộ đã rất kiên quyết yêu cầu các trường đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, việc giao quyền tự chủ cho các trường ĐH-CĐ chính là bước đột phá mạnh mẽ nhất vì đã giúp các trường phát huy được khả năng tự chủ về đào tạo, nghiên cứu khoa học, sáng tạo ra nhiều giải pháp phát triển giáo dục đại học”.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá về thành tích năm học 2016-2017

Năm 2017, trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 4.900 chỉ tiêu đào tạo bậc đại học, trong đó 50% xét tuyển theo điểm thi THPT, 50% xét tuyển theo học bạ lớp 12. Nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành đào tạo, điểm xét tuyển từ điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 13-15/08/2017. Để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, thí sinh có thể chọn xét tuyển theo phương thức học bạ, chỉ cần điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Đến với ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp. Sau khi trúng tuyển và nhập học, sinh viên sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, được nhà trường tạo mọi điều kiện để học tập, phát triển và sau tốt nghiệp đều nhận được bằng đại học chính quy do Bộ GD&ĐT cấp.

Thí sinh có thể đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại:  028 6261 9423 – 028 3940 4272      Fax: 028 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300