Tổng kết khóa học kỹ năng cho tân sinh viên khóa 2017: Đêm thăng hoa của những cảm xúc

Đêm 24/09/2017 tại Hội trường lầu 9, cơ sở 331 Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12, đã tổ chức đêm Gala tổng kết khoá học kỹ năng cho tân sinh viên. Tham dự đêm gala có PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường, GS. TS. Nguyễn Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Hữu Dũng – Chủ tịch công đoàn, Phó Trưởng phòng quản lý Đào tạo, ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; ThS. Nguyễn Trọng Tuấn – Trưởng cơ sở APĐ; TS. Nguyễn Thanh Hội – Trưởng khoa QTKD; TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Cơ khí ô tô; Th.S Nguyễn Mai Chinh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần GD&ĐT G-BI Quốc tế, Giảng viên của khoá học kỹ năng và các sinh viên của khóa học.

Th.S Nguyễn Mai Chinh –,Giảng viên của khoá học kỹ năng và các sinh viên của khóa học

Được định vị là trường ứng dụng thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành rất chú trọng việc “học đi đôi với hành”, Nhà trường không chỉ truyền đạt kiến thức cho sinh viên mà còn chú trọng đến các kỹ năng cho sinh viên. Ngày từ năm học đầu tiên, nhà trường đã dạy cho sinh viên các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác học tập, rèn luyện, hơn vậy nữa sinh vên có thể áp dụng các kỹ năng đó vào chính cuộc sống của mình và đặc biệt là sau khi tốt nghiệp có thể tự bản thân mình tìm một công việc phù hợp. Với định hướng đào tạo đó, vừa qua trường đã tổ chức lớp học Kỹ năng dành cho 1.800 tân sinh viên khoá 2017. Lớp Kỹ năng bao gồm 12 kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng quản lý, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập mục tiêu kế hoạch cá nhân….

Sau 12 ngày học, sinh viên được trải nghiệm thực hành các kỹ năng tại lớp học và được lập thành các nhóm thi cuối khoá. Bài thi cuối khoá được lồng ghép các kỹ năng đã học ngoài ra để phong phú các sinh viên còn thể hiện bằng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: kịch, múa, hát, nhảy, thuyết trình… Đã có 12/16 tiết mục thi của các nhóm được chọn vào đêm gala. Những tác phẩm biểu diễn trong đêm gala của các bạn sinh viên đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho những người có mặt hôm đấy.

Các tiêu phẩm của sinh viên lấy đi nhiều cảm xúc của người xem

Đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa và thiết thực của ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm giúp sinh viên của trường ngày càng tự tin vào khả năng của bản thân và giúp các em dễ dàng đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực trẻ trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Bài: Hoàng Tiến

Ảnh: Duy Anh