Tích hợp giảng dạy môn học của Viện kế toán công chứng Anh & Xứ Wales vào chương trình học ngành Kế toán

NTTU – Vừa qua, ngày 19/04/2022 tại văn phòng Khoa tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn và tổ chức giảng thử học phần Kế toán quản trị được tích hợp từ môn Management Information của Viện kế toán công chứng Anh & Xứ Wales (ICAEW) vào chương trình học ngành Kế toán

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích triển khai thực hiện kế hoạch sau buổi ký thỏa thuận hợp tác ngày 23/02/2022 giữa Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về việc tích hợp môn Management Information của chương trình ICAEW vào chương trình giảng dạy chính thức học phần Kế toán quản trị (ngành Kế toán, Khoa tài chính – Kế toán). Phụ trách giảng dạy chính môn học này là các giảng viên ngành Kế toán của Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bài giảng sẽ được giảng viên khoa biên soạn song ngữ Việt – Anh với mong muốn giúp cho sinh viên trong quá trình học sẽ làm quen, tiếp cận thường xuyên và hiểu được các thuật ngữ quốc tế chuyên ngành Kế toán. Qua đó nâng cao năng lực về ngoại ngữ chuyên ngành, tạo điều kiện cho các sinh viên có nhu cầu đăng ký thi lấy chứng chỉ CFAB của ICAEW có giá trị quốc tế tại các trung tâm thi chứng chỉ ICAEW sau này.

Phát biểu trong cuộc họp, TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán, nhấn mạnh: “Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho sinh viên khoa Tài chính – Kế toán nói riêng và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung tiếp cần gần hơn nữa với mạng lưới các doanh nghiệp thuộc nhóm BIG4. Đặc biệt là mở rộng hơn cơ hội học tập và làm việc trong môi trường hội nhập với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Việc hợp tác này còn là cơ hội để đội ngũ giảng viên của khoa nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp, góp phần vào việc phát triển khoa, Trường ngày càng vững mạnh”.

Đưa tin: Linh Trịnh (K.TCKT)