Thú vị với Phiên tòa giả định của CLB Thực hành nghề Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Vừa qua, CLB Thực hành nghề LuậtTrường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân tại nhiều quận trên địa bàn TPHCM mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, tại các phường 7, 11, 12, 14 và 15 quận Gò Vấp, quận đoàn quận 12, Trường cao đẳng Saigontech…, CLB đã tuyên truyền pháp luật một cách trực quan, sinh động. Những nội dung tưởng chừng khô khan như: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Cư trú, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật Hộ tịch, Bộ Luật Lao động, Bộ Luật Hình sự, Nghị định 37… được truyền tải dễ nhớ, dễ hiểu bằng những hình thức thú vị. Đặc biệt nhất phải kể tới Phiên tòa giả định do CLB tổ chức với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Tình tiết Phiên tòa bám sát thực tiễn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương tập trung theo dõi và dễ dàng tiếp thu các nội dung pháp luật liên quan.

Phiên tòa giả định được CLB Thực hành nghề Luật tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM

Phần xét hỏi, tranh tụng và tuyên án tại phiên tòa giúp người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật. Ngay sau phiên tòa là phần giao lưu và trực tiếp trả lời các câu hỏi thắc mắc của người dân, góp phần mở rộng hiểu biết, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

Phiên tòa giả định được CLB Thực hành nghề Luật tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM

Ngoài ra, CLB cũng dàn dựng nhiều tiểu phẩm hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của sinh viên ngành Luật – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sinh viên Luật kinh tế nhiệt tình góp sức trong các tiết mục, thể hiện tài diễn xuất và kiến thức pháp luật.  Có thể nói, đây là cách làm sáng tạo, hiệu quả, vừa tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Luật thực hành, cọ xát thực tế, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này nhận được sự tín nhiệm, hưởng ứng của chính quyền, nhân dân các địa phương. Lãnh đạo nhiều phường tại TP.HCM bày tỏ cảm kích và mong muốn CLB Thực hành nghề Luật tiếp tục đồng hành, ủng hộ trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phiên tòa giả định được CLB Thực hành nghề Luật tổ chức tại nhiều địa phương trên địa bàn TP.HCM

Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm

Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Minh Uyên

Tin tức khácXem thêm