Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội ủng hộ đề án xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 9.12.2017, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội PGS – TS. Lê Quân và đoàn công tác của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã tới thăm và làm việc với Trường ĐH ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tiếp đón phái đoàn của Thứ trưởng có GS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng Nhà trường, thạc sĩ Phạm Văn Đạt và cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường. Sau khi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, Thứ trưởng Lê Quân đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu, cán bộ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Thay mặt ban giám hiệu Thạc sĩ Phạm Văn Đạt đã báo cáo về quá trình thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tiền thân là một Trung tâm đào tạo nghề cho ngành Dệt May của Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ 21, Nhà trường ý thức được tầm quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn nghề nghiệp, vững thực hành phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Trong quá trình hình thành và phát triển Nhà trường luôn định hướng phát triển theo triết lý “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”. Trải qua 18 năm hình thành và phát triển Nhà trường đã có được những thành tích nhất định và viết tên mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và khu vực.

Thư trưởng Lê Quân đánh giá ca vê những thành tựu mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được trong thời gian qua

Cũng trong buổi gặp mặt này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trình lên Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đề án Thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ cao và mong Thứ trưởng ủng hộ chủ trương của đề án. Nhà trường cũng mong Bộ hỗ trợ cho quỹ đất để xây dựng Trường Cao đẳng  Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành và được tiếp cận vay các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ và nước ngoài.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quân đánh giá cao về những thành tích của Nhà trường trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đổi mới sáng tạo. Thứ trưởng cũng ủng hộ dự án thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành và yêu cầu Nhà trường hoàn thiện dự án này trình lên Bộ Lao động Thương binh & Xã hội trong thời gian tới.

Thứ trưởng ủng hộ thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ cao Nguyễn Tất Thành

Chiều cùng ngày, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp lãnh đạo Viện Đại học Mở tới thăm và làm việc với Nhà trường. Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, hai bên đã thảo luận về việc cùng phối hợp tuyển sinh và đặt trạm đào tạo từ xa, hỗ trợ tập huấn cho công tác xây dựng học liệu, giảng dạy trên môi trường E-learning, biên soạn học liệu điện tử cho các môn học theo yêu cầu.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Đắc Đợi