Thủ khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt 26,25 điểm

NTTU – Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển ở 44 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, thủ khoa của trường đạt điểm cao nhất là 26.25 trúng tuyển vào ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra các ngành có mức điểm trúng tuyển gồm: ngành Y khoa 23 điểm, Dược học 20 điểm. Nhóm ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học có điểm chuẩn từ 18 điểm. Những ngành có mức từ 17 điểm gồm: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó các ngành như Quản trị kinh doanh, Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, Du lịch có điểm từ 16 điểm, Vật lý y khoa 15,5 điểm. Các ngành còn lại lấy 15 điểm.

Riêng nhóm ngành có xét điểm môn năng khiếu có mức điểm chuẩn là: Piano (22 điểm), Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình (20 điểm), Diễn viên kịch – điện ảnh truyền hình (19,5 điểm), Quay phim (19 điểm), Thanh nhạc (18,5 điểm), Thiết kế nội thất (17,5 điểm), Thiết kế đồ họa (15,5 điểm), Kiến trúc (15 điểm).

Theo đó, Thí sinh trúng tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia sẽ nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (bản chính) cho trường để xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 15/8/2019. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường tại địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Số 300A Nguyễn Tất Thành, P13, Q4). Sau 17 giờ 00 ngày 15/8/2019, thí sinh trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) để xác nhận nhập học xem như từ chối quyền nhập học. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp sẽ được cấp giấy báo trực tiếp tại trường.

Điểm chuẩn năm 2019 tất cả các ngành tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong năm 2019 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục xét trao học bổng Thủ khoa đầu vào cho tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, với mức học bổng trị giá 100% học phí năm học đầu tiên. Học bổng Thủ khoa đầu vào là một phần trong chính sách học bổng đa dạng dành cho sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm học mới này.

Bên cạnh phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, năm 2019, thí sinh cũng có thể tham khảo các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ. Hiện tại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 18/08. Với phương thức này bạn chỉ cần hoàn thành tốt nghiệp THPT và tổng điểm của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 hoặc điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.  Riêng khối ngành Sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD &Đào tạo quy định. Cụ thể, khi xét tuyển vào ngành Dược hoặc Y đa khoa thí sinh phải đạt học lực Giỏi ở năm lớp 12 và đạt học lực Khá khi xét vào các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Nếu tận dụng hiệu quả phương thức xét tuyển độc lập này, thí sinh chắc chắc sẽ tăng đáng kể cơ hội vào đại học đúng ngành mà mình yêu thích.

Nga Nguyễn