Thư gửi cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Quý thầy cô và các em sinh viên thân mến,

TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đang trong những ngày vô cùng khó khăn khi đại dịch  Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng cao. Là ngôi trường gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi sinh viên các khối ngành, đặc biệt là khối ngành Sức khỏe tham gia phòng chống dịch. 191 sinh viên khoa Y, 21 sinh viên khoa Xét nghiệm Y học, 125 sinh viên khoa Điều dưỡng và 165 chiến nguyện Mùa hè xanh thuộc các khoa đã tạm thời gác việc học tập để tham gia chống dịch. Mang trái tim trên ngực – đồng phục trên người, các em với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã hăng hái bước vào tuyến đầu chống dịch, bởi các em biết rằng lúc này đây thành phố cần sự đóng góp, hỗ trợ của mình.

Các em sinh viên khối ngành Sức khỏe thân mến,

Đại dịch Covid -19 được xem là một kỳ thi đặc biệt của các em, không có trong giáo trình học của Nhà trường. Và người ra đề cho các em không phải là thầy cô mà chính là xã hội, vượt qua kỳ thi này các em sẽ trưởng thành hơn, thấu hiểu về vai trò của mình, về trách nhiệm nghề nghiệp của một nhân viên y tế. Với riêng cô, các em đã đậu học phần Y đức trong kỳ thi này bằng chính hành động, bằng sự có mặt ở nơi tuyến đầu và cả bằng sự nhiệt tình mà các em đã cống hiến trong thời gian vừa qua. Có những bài học không nhất thiết được học ở giảng đường, có những kiến thức không đến từ sách vở, cô mong rằng, các em sẽ cố gắng bảo vệ sức khỏe thật tốt để tiếp tục cống hiến sức mình cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe tham gia phòng chống dịch tại các khu vực quận,huyện TP. HCM

Trong tác phẩm Thép đã tôi thế đấy, nhân vật Pavel Korchagin đã từng nói “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí”, với các chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh năm nay, các em đang sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình. Cô biết, đây là một mùa hè rất đặc biệt so với các năm trước khi các em đã chung vai sát cánh cùng mọi người tham gia chống dịch, hỗ trợ khu cách ly, nhập liệu, điều tra, truy vết, khoanh vùng… dấu chân của các em in trên các quận, huyện của thành phố, ở những vùng có dịch, ở những khu vực cần hỗ trợ. Những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng áo, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ, vất vả, mệt mỏi là không tránh khỏi nhưng trên tất cả vẫn hiện diện ở nơi các em sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, là trách nhiệm của một người thanh niên. Cảm ơn các em vì sự cống hiến đó, cảm ơn các em vì đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của nhà trường.Quý thầy cô và quý phụ huynh kính mến,

Chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tôi biết quý thầy cô đã phải vất vả để sắp xếp và cân bằng giữa việc gia đình, việc giảng dạy để cùng hơn 500 sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch lần này. Thầy cô chính là những người ở bên cạnh, chỉ bảo các em, giúp các em hoàn thành tốt công việc. Sự trưởng thành của các em hôm nay có một phần đóng góp không nhỏ từ quý thầy cô. Thay mặt nhà trường tôi xin được tri ân quý thầy cô, và mong rằng trong thời gian tới, thầy cô vẫn tiếp tục đồng hành với các em sinh viên.

Xin được gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, việc cho phép các em cùng nhà trường tham gia vào chống dịch đã tiếp thêm sự động viên cho chúng tôi. Sự thông cảm và tạo điều kiện tối đa để các em tham gia tuyến đầu chống dịch của quý phụ huynh đã góp phần giúp thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi trân quý vì điều này.

Quý thầy/cô, cùng các em sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thân mến,

Tôi biết đại dịch Covid -19 đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của toàn bộ cán bộ giảng viên, nhân viên, cùng các em sinh viên và gia đình, tôi chia sẻ với thầy cô và các em về điều đó. Trong bối cảnh này, không ai không gặp khó khăn, các thầy cô phải chuyển từ giảng dạy trực tiếp sang dạy online, cán bộ, nhân viên phải làm việc tại nhà, các em sinh viên cũng phải học tập và kiểm tra trực tuyến. Xin được cảm ơn Quý thầy, cô và các em đã chia sẻ những khó khăn cùng với nhà trường trong thời gian qua. Chúng tôi mong mọi người hiểu rằng, nhà trường đang cố gắng, đang nỗ lực hết mình để việc giảng dạy và học tập không bị gián đoạn. Kính mong Quý thầy, cô cùng các em tiếp tục chung lòng đồng sức, thấu hiểu và chia sẻ với nhà trường để chúng ta có thể chiến thắng đại dịch.

Kính chúc Quý thầy, cô và các em sinh viên sức khỏe và bình an.

.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành