Thí sinh tranh thủ đăng ký xét học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong khi chờ điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

NTTU – Khác với nhiều năm trước khi xét tuyển học bạ thường được coi như cơ hội thứ hai cho những thí sinh không có điểm thi tốt nghiệp như mong đợi, năm 2024 phương thức này đã trở thành lựa chọn ưu tiên của không ít thí sinh, phụ huynh. Chính vì vậy, hiện nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ đang cảm thấy nhẹ nhõm sau khi thi tốt nghiệp THPT


Trong khi nhiều thí sinh lo lắng chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT thì nhiều thí sinh tranh thủ cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường ĐH nhằm tăng khả năng trúng tuyển cũng như an tâm “giành suất” vào ĐH ở những đợt xét tuyển đầu tiên. Có thể nói xét tuyển học bạ là một phương thức vượt trội được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật như: giảm áp lực thi cử, làm nhẹ nỗi lo liên quan đến tỉ lệ chọi khi tham gia xét tuyển.
Em Nguyễn Thành Nhân, một thí sinh của Trường THPT Thạnh Lộc (TP.HCM), cho biết: “Em đăng ký xét tuyển bằng học bạ ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Em cũng đăng ký xét tuyển ngành này bằng điểm thi nữa, bởi nhiều phương thức sẽ có nhiều cơ hội. Do đó, nếu điểm thi không đủ cạnh tranh thì em cũng không quá áp lực trong cuộc đua xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024”.

Xét tuyển bằng học bạ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nhiều thí sinh chọn lựa

Khác với nhiều năm trước khi xét tuyển học bạ thường được coi như là cơ hội thứ hai cho những thí sinh không có điểm thi tốt nghiệp như mong đợi, năm 2024 phương thức này đã trở thành lựa chọn ưu tiên của không ít thí sinh, phụ huynh.

Nhằm giúp thí sinh mở rộng cơ hội vào đại học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ THPT. Khi tham gia xét tuyển học bạ THPT thí sinh có thể chọn 1 trong 3 tiêu chí để xét tuyển gồm: Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên; hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên; hoặc tổng Điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và Điểm trung bình HK1 năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng với nhóm ngành thuộc khối Sức khỏe và Giáo dục Mầm non, điều kiện xét tuyển học bạ áp dụng theo quy định chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

“Em vừa thi xong tốt nghiệp THPT, nhưng em không bị áp lực nếu điểm thi chẳng may lại thấp, bởi ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp em đã tham gia xét tuyển bằng học bạ vào NTTU với chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bây giờ em chỉ cần đậu tốt nghiệp là coi như trúng tuyển”, em Trần Minh Anh, học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ (tỉnh Cà Mau) cho hay.

Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức học bạ được thụ hưởng một môi trường học tập như các thí sinh trúng tuyển các phương thức khác. Như thế, việc “chốt sớm” giúp thí sinh có được lợi thế đáng kể trong cuộc cạnh tranh vào đại học, mà không cần phải phụ thuộc vào kết quả một kỳ thi duy nhất.

Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sắp kết thúc nhận hồ sơ xét học bạ và điểm ĐGNL của ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội. Nếu thí sinh đã chọn được ngành phù hợp nhanh chóng đăng ký xét tuyển học bạ để đặt một suất vào đại học ở một trong những trường đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực.


Cùng với cam kết “Không tăng học phí trong suốt khóa học”, Năm 2024, Nhà trường đã công bố gói học bổng lên đến hơn 50 tỷ, các suất học bổng với nhiều định mức hấp dẫn từ 20%, 30%, 40% thậm chí lên đến 100% học phí năm học đầu tiên.

Điểm nhấn trong chính sách năm nay, chính là Nhà trường tặng 2.000 suất học bổng “sinh viên tiên phong NTTU” cho 2.000 thí sinh nhập học trước ngày 15/09/2024 vào 1 trong 54 chương trình đào tạo của trường. Theo đó, mỗi suất gồm: 10 triệu đồng sẽ trừ thẳng vào học phí nhập học và một voucher học ngoại ngữ trị giá 5 triệu đồng tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường.

TS. Trần Ái Cầm – hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trao học bổng cho thủ khoa đầu vào năm 2023

Cùng với học bổng “sinh viên tiên phong NTTU”, Nhà trường còn nhiều chính sách học bổng đa dạng khác đang chờ đợi các thí sinh. Có thể kể đến: Học bổng (HB) Tiếp sức đến trường (giảm 20%, 40%); HB Nữ sinh (giảm 20%); HB Tài năng (giảm 50%); HB Nâng bước Thủ khoa (giảm 100%); HB NTTU (với các mức 20%, 25%, 50% và 100% học phí) và một số HB đặc biệt theo chính sách của Trường (SV chỉ chọn được một chính sách HB có giá trị cao nhất).

Ngoài chính sách học bổng đầu vào dành tặng tân sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có nhiều suất học bổng tặng riêng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Ngoài ra, NTTU còn có chính sách dành cho TSV nhập học Đại học Liên-Xuyên ngành: Giảm 30% học phí toàn khóa của ngành thứ 2 nếu SV nhập học các chương trình đào tạo liên/xuyên ngành hệ Đại học khóa 2024.

TS Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng NTTU, cho biết, kinh phí học bổng được trích từ nguồn thu học phí và được điều chỉnh hàng năm tương ứng với quy mô phát triển của trường. “Việc này nhằm thu hút và phát triển tài năng, đồng hành cùng thí sinh có mong muốn học tập và phát triển tại trường, đồng thời mang đến sự yên tâm về tài chính cho phụ huynh”, TS Trần Ái Cầm chia sẻ.

Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm