Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm sơ tuyển đại học đợt 1?

NTTU – Sau khi trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố mức điểm sơ tuyển cho 51 ngành đào tại đại học chính quy, nhiều thí sinh lo lắng về các bước xét tuyển tiếp theo sẽ thực hiện như thế nào. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ mách bạn một số lưu ý để đảm bảo việc xét tuyển tại trường sẽ thuận lợi nhé!

1. Thí sinh cần lưu ý những gì ngay khi có mức điểm sơ tuyển?

Ngày 04/5, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố mức điểm sơ tuyển Nhà trường công bố cho 51 chương trình đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội. Theo đó, mức điểm giao động từ 6.0 – 8.3 đối với phương thức xét kết quả học bạ THPT, từ 550 – 650 điểm đối với phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM và từ 70 – 85 điểm cho phương thức xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội.

Ngay khi có mức điểm sơ tuyển, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng các ngành đủ điều kiện trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thời gian quy định. Đồng thời, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển các ngành học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào thứ tự đầu tiên để đảm bảo cơ hội trúng tuyển tại Trường.

Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển đó chính là tốt nghiệp THPT. Do đó, việc tập trung ôn luyện phục vụ cho kỳ thi cần được các thí sinh ưu tiên hàng đầu.

Đối với những thí sinh đã đăng ký xét tuyển đợt 1 năm 2023 có thể tra cứu kết quả xét tuyển TẠI ĐÂY.

1. Tại sao nên chọn xét tuyển học bạ?

Xét tuyển học bạ đã không còn xa lạ với nhiều phụ huynh và thí sinh. Đặc biệt hơn, trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, học bạ trở thành phương thức xét tuyển được nhiều thí sinh tin tưởng và chọn lựa bởi có nhiều ưu thế.

Có thể nói, giảm áp lực thi cử là một trong những nguyên nhân chính khiến đa số thí sinh chọn lựa phương thức xét tuyển này. Chỉ còn hơn 1 tháng để ôn luyện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ khiến các thí sinh áp lực về thời gian, đồng thời lượng thí sinh đăng ký tham gia thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM và Hà Nội tăng cao hơn cũng khiến cho “cuộc đua” xét tuyển nóng hơn. Chính vì thế, học bạ đang là phương thức chiếm nhiều lợi thế. Bên cạnh đó, kết quả học bạ THPT sẽ đánh giá toàn diện năng lực cũng như quá trình học tập của thí sinh suốt 3 năm học.

Học bạ THPT luôn là phương thức được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn

1. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 29/5

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển kết quả học bạ THPT và kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM và ĐHQG Hà Nội đến hết ngày 29/5 theo các tiêu chí xét tuyển đã công bố. Cụ thể gồm:

• Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên
  • Tổng điểm trung bình các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên;
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

(Riêng các ngành Sức khỏe và Giáo dục, Nhà trường xét theo ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD&ĐT).

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu; Hoặc xét tuyển trực tuyến
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Bảng sao Học bạ THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Cùng với việc nhận hồ sơ trực tiếp tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường (tuyensinh.ntt.edu.vn) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Trung tâm Tư vấn tuyển sinh (Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP.HCM).

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

———————————————————————————————-

► Đăng ký xét học bạ online ngay bây giờ để được ưu tiên xét tuyển:

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH