Thành lập Hội Khuyến học trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP. HCM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhận được quyết định của UBND TP. HCM về việc thành lập Hội Khuyến học trường ĐH Nguyễn Tất Thành TP. HCM. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/04/2017.

Hội Khuyến học trường ĐH Nguyễn Tất Thành là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo điều lệ do UBND TP. HCM phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở GD&ĐT. Hội sẽ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Việc thành lập hội khuyến học một lần nữa khẳng định trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ quan tâm sâu sát đến đời sống học tập, sinh hoạt của sinh viên mà còn là nơi tập hợp, huy động nguồn lực từ nhiều doanh nghiệp thân hữu, giảng viên, viên chức, cựu sinh viên… tâm huyết, nghĩa tình cùng chung tay hỗ trợ và giúp đỡ cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó có điều kiện phát triển sở trường và thực hiện hoài bão của bản thân tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

Với phương châm “lấy người học làm trọng tâm”, nhà trường không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo mà còn đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình học tập, rèn luyện. Hàng năm, nhà trường đã trích kinh phí hàng chục tỷ đồng cho nhiều chương trình khuyến học dành cho các đối tượng học sinh – sinh viên dưới nhiều hình thức khác nhau. Sự hỗ trợ này của ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần tạo điều kiện giúp cho nhiều em học sinh có thể hiện thực hóa ước mơ bước vào giảng đường đại học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn dành học bổng để khuyến khích và tạo động lực cho những sinh viên của trường có thành tích học tập tốt ở các khối ngành, học bổng cho thủ khoa đầu vào, thí sinh trúng tuyển với điểm số cao, học bổng cho thủ khoa tốt nghiệp.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Rất nhiều sinh viên khó khăn về kinh tế nên phải dừng lại trước ngưỡng cửa đại học. Hiểu được khó khăn đó nên nhà trường luôn đồng hành cùng sinh viên với những suất học bổng để các em có thể bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình. Vì những việc làm đó, trường đại học Nguyễn Tất Thành đã tạo dựng được thương hiệu của riêng mình, đó chính là ngôi trường luôn đồng hành với sinh viên trên suốt chặng đường chinh phục tri thức”.

Chính sách học bổng năm 2017 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành:

Bài: Hương Huỳnh