Tân sinh viên Khoa Dược quyết tâm nâng cao y đức, phát huy hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc

NTTU – Tiếp nối chuỗi hoạt động của Trường trong Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2024, sáng ngày 08/10, Ban chủ nhiệm Khoa Dược đã long trọng tổ chức  lễ chào đón tân sinh viên. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu mở đầu hành trình học tập và rèn luyện của các tân sinh viên ngành Dược học K2024 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự chương trình có GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng khoa Dược; TS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa thường trực Khoa Dược; khách mời: GS.TS. Nguyễn Văn Tập – Trưởng khoa Y học Cổ truyền – Quản lý y tế, cùng đông đủ của các thầy cô trưởng phó bộ môn và các giảng viên, nhân viên khoa Dược. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các bạn tân sinh viên khóa 2024.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh đã thể hiện niềm tự hào về sự phát triển của Khoa Dược bởi luôn cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu ngành Dược hiện nay. Đội ngũ nghiên cứu viên của Khoa cũng đang nỗ lực không ngừng để tích luỹ kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng hướng dẫn sinh viên trở thành những Dược sĩ có đủ năng lực để hành nghề và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng, Trường khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình, các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa đã cung cấp cho các tân sinh viên một số thông tin hữu ích, tổng quan về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, về Khoa Dược, chương trình đào tạo ngành Dược học, các phương pháp giảng dạy, thực tập – thực hành, quy chế học vụ, các chuẩn đầu ra, hoạt động nghiên cứu khoa học… để mỗi sinh viên tự xác định mục tiêu phát triển tương lai và chủ động hoạch định kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả.

TS. Phan Thiện Vy – Trưởng bộ môn Dược liệu hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả ở môi trường đại học, giúp tân sinh viên định vị và định hướng phát triển trong học tập và công việc

Và hơn hết, lễ chào đón tân sinh viên được tổ chức là nhằm mục đích tạo nên sân chơi cho các tân sinh viên và sinh viên khóa trên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, tăng cường sự đoàn kết cũng như tạo động lực và tinh thần cho một năm học mới đạt nhiều thành công. Đây cũng lý do mà Ban chủ nhiệm khoa và Ban tổ chức đã mời  đến chương trình khách mời đặc biệt Nguyễn Trần Ái Vy, sinh viên khóa 2020, Monitor bộ môn Dược liệu. Thời gian theo học tại trường đến nay, Ái Vy đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật, tham gia cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2024”, có sản phẩm khởi nghiệp đã được đưa lên sàn thương mại. Vy còn là thành viên hoạt động sôi nổi tại CLB MC, tham gia dẫn nhiều chương trình của Trường, trong đó có chương trình cần sử dụng song ngữ. Đến giao lưu với sinh viên khóa mới, Ái Vy đã có nhiều nhiều sẽ ý nghĩa, thực tế giúp các “em ” khóa 2024 làm quen với môi trường học đại học cũng như truyền đạt kinh nghiệm học tập để phát triển bản thân tại Khoa Dược.

Sinh viên Nguyễn Trần Ái Vy chia sẻ kinh nghiệm học tập tại chương trình

Nhằm khích lệ thành tích của sinh viên và tiếp thêm động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu, trong khuôn khổ chương trình, Ban chủ nhiệm Khoa Dược cũng đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng cho các sinh viên có đầu vào cao của khoa Dược năm 2024 gồm:

• Sinh viên Dương Thị Thúy Nga – thủ khoa đầu vào theo phương thức xét điểm thi THPT 2024 với tổng điểm tổ hợp môn là 26.1;
  • Sinh viên Nguyễn Duy Linh – á khoa đầu vào theo phương thức xét điểm thi THPT với tổng điểm tổ hợp môn là 25.19;
  • Sinh viên Hồ Nguyễn Như Quỳnh – thủ khoa đầu vào theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực ĐHQG-HCM, đạt 825 điểm;
  • Sinh viên Phan Ngọc Vân – á khoa đầu vào theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực ĐHQG-HCM, đạt 793 điểm;
  • Sinh viên Phùng Đình Khang – thủ khoa đầu vào theo phương thức xét điểm học bạ với tổng điểm tổ hợp đạt 29.35 điểm;
  • Sinh viên Ngô Thị Hồng Gấm – á khoa đầu vào theo phương thức xét điểm học bạ  với tổng điểm tổ hợp đạt 29.15 điểm.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh và TS. Nguyễn Thanh Nghĩa trao khen thưởng cho các tân sinh viên của Khoa đạt thành tích xuất sắc trong đợt xét tuyển đại học 2024

Thay mặt các sinh viên K2024, bạn Hồ Nguyễn Như Quỳnh đã lên phát biểu, bày tỏ niềm vui vì được chính thức gia nhập vào “ngôi nhà chung” Khoa Dược – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Nhân đây, Quỳnh Như cũng đại diện tuyên hứa về quyết học tập và trau dồi kiến thức thật tốt để xứng với niềm tin và sự kỳ vọng của thầy cô, ba mẹ đặc biệt là phấn đấu phát huy hình ảnh cao đẹp của một dược sỹ, gánh vác trách nhiệm, nghĩa vụ trong hành trình thực hiện sứ mệnh chăm lo sức khỏe cho cộng đồng.

Sinh viên Hồ Nguyễn Như Quỳnh

Buổi chào tân sinh viên K2024 càng thêm rộn ràng và sôi nổi với phần minigame và trao giải cho các tân sinh viên may mắn

Thông qua chương trình, mong rằng các tân sinh viên của Khoa Dược sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành học cũng như cơ hội việc làm, nghề nghiệp của mình trong tương lai, từ đó có thể định hướng và vạch ra những mục tiêu cụ thể để chinh phục được nhiều thành tựu cho bản thân.

Tin bài: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media