Talkshow Hướng đi nào cho sinh viên mới ra trường

NTTU – Chiều ngày 15/07/2022, Viện Đào tạo Sau đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình talkshow Hướng đi nào cho sinh viên mới ra trường, thu hút 500 sinh viên đến tham dự và gần 1.000 sinh viên khác tham gia trực tuyến

Chương trình thu hút 500 sinh viên tham gia tại trường và gần 1.000 sinh viên khác tham gia trực tuyến

Chương trình được tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp, chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua đó giúp các em có thêm kinh nghiệm trong việc định hướng bản thân sau khi rời ghế nhà trường: gap year hay đi tìm việc, tìm việc như thế nào, có nên chọn khởi nghiệp, nối nghiệp gia đình, hay học tiếp chương trình cao hơn?…  Phải nói rằng khoảnh khắc đưa ra những lựa chọn như thế này là ngưỡng cửa quan trọng của đời người. Nếu không định hướng rõ ràng các bạn trẻ cũng giống như đang đi lạc trong một mê cung. Thấu hiểu được điều đó, Viện Đào tạo Sau đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mời đến chương trình 3 khách mời là các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên: TS. Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP. HCM; ThS. Ninh Quang Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Giải pháp nhân sự Ánh Sáng, thành viên Hội đồng Khoa học đào tạo Khoa quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; ThS. Lê Đăng Phương – Giám đốc ACB Thống Nhất, đại diện quản lý ACB; ThS. Nguyễn Phúc Thiên Ân – Trưởng phòng Tuyển sinh Trung tâm Đào tạo khóa ngắn hạn – Sau đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đại diện Ban lãnh đạo Nhà trường đến tham gia chương trình có: ThS. Hoàng Hữu Du – Phó viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; ThS. Nguyễn Ngọc Hòa – Phó trưởng khoa Tài chính Kế toán; cùng sự có mặt của đồng đảo cán bộ giảng viên, nhân viên đang công tác giảng dạy tại các khoa, viện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Nguyễn Xuân Nhĩ – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh (trái) và ThS. Nguyễn Ngọc Hòa – Phó trưởng khoa Tài chính Kế toán (phải), giới thiệu đến sinh viên các chương trình đào tạo sau đại học hiện tại của hai khoa

Đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác hướng nghiệp, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, là doanh nghiệp và nhà tuyển dụng sử dụng trực tiếp người lao động, các diễn giả đã chia sẻ cho các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành những câu chuyện nghề nghiệp của bản thân và từ đó đúc kết cho các bạn rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc xác định và xây dựng lối đi đúng đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

Nhiều câu hỏi thể hiện những trăn trở, băn khoăn của sinh viên mới ra trường, nổi bật là những thắc mắc liên quan đến: Xu hướng và nhu cầu của các doanh nghiệp đối với nhân sự mới ra trường – Làm sao để đáp ứng; Có nên khởi nghiệp khi vừa tốt nghiệp; Sinh viên cần chuẩn bị những gì để tận dụng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay? Làm thế nào để chọn được công việc phù hợp, Học tiếp lên cao có hợp lý trong bối cảnh kinh nghiệm thực tế được nhiều doanh nghiệm đánh giá cao hơn là có bằng cấp mà yếu chuyên môn… đều được các diễn giả và thầy cô ở Viện Đào tạo Sau đại học giải đáp tận tình phần nào “gỡ rối” được những trăn trở của sinh viên trên đường tìm kiếm đam mê thực sự.

Buổi Talk show khép lại với nhiều cảm xúc đặc biệt, qua những chia sẻ về trải nghiệm thực tiễn của các khách mời đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề mình đang theo học, cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lại. Đồng thời đã truyền đến cho các bạn nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp tục theo đuổi đam mê và tiến tới thành công với lựa chọn của bản thân. Buổi talkshow cũng giúp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trong công tác giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho các học trò.

Chương trình hôm nay rất hữu ích với sinh viên chúng em chuẩn bị ra trường như chúng em. Cảm ơn Nhà trường và 3 diễn giả khách mời đã tạo điều kiện cho chúng em được học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, những người thành đạt trong xã hội, quan trọng là chúng em được chia sẻ, được tiếp thêm nhiều động lực, năng lượng và được “chỉ điểm” cách để dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống

( Nguyễn Mai Anh – SV năm cuối ngành Quản trị kinh doanh)

Thêm một số hình ảnh tại chương trình:

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media