Talk show “Thiết kế cho truyền thông” dành cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

NTTU – Một trong những buổi học ấn tượng đầu tiên ở đại học của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT) K2024 là những gì các em hào hứng thu lượm được từ talk show “Thiết kế cho truyền thông” (Design for the Media) khoa Truyền thông sáng tạo vừa tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của đông đảo giảng viên của khoa Truyền thông sáng tạo

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện và thầy cô dự talk show

Tại đây, sinh viên được làm quen với thiết kế thông tin và tương tác với chuyển hướng trong thiết kế cho truyền thông. Theo đó, không chỉ nghĩ tới thiết kế đồ hoạ mà đã tính tới thiết kế trải nghiệm, thiết kế theo nhu cầu và trải nghiệm của người dùng. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra ở đây là thiết kế truyền thông giải quyết vấn đề như thế nào, có bền vững không, tồn tại được bao lâu… Khi thiết kế cho truyền thông, người ta thường nói đến cái gì …Và thậm chí không thể không tính đến khả năng: khi người học sau này nếu không làm truyền thông thì người ta đem cái gì của truyền thông đi ngành khác?

Diễn giả Vũ Trần An Phố

Một số thông tin về diễn giả Vũ Trần An Phố

• Trưởng bộ môn, Trường Nam Úc Scotch AGS (Nghệ thuật thị giác và thiết kế) 2024
• Trưởng Ban thiết kế và biên tập cho bản tin UIC (xuất bản 2 lần /năm , từ năm 2016) ĐH Yonsei 2023-2024
• Trợ giảng, Văn phòng Khoa Underwood, ĐH Yonsei 2023
• Trợ lý nghiên cứu, Phòng thí nghiệm phát triển thanh thiếu niên và thanh niên, ĐH Yonsei 2023
• Trợ giảng, Văn phòng hoạt động sinh viên, ĐH Amherst 2022
• Trợ giảng lớp Techno-Art Capstone Project (TAP 4001), ĐH Yonsei 2022

Cũng tại talk show này, sinh viên được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của chính diễn giả, người đã từng hoạt động thiết kế nhiều ngay khi còn là sinh viên ngành thiết kế truyền thông ở hai trường đại học nước ngoài. Theo đó là những thử nghiệm thiết kế và biên tập bản tin UIC cũng như tham gia trang web của Trường ĐH Yonsei (Hàn Quốc) và nhiều hoạt động sinh viên ở ĐH Amherst (Mỹ). Cảm hứng thực tế này đã được sinh viên tham dự talk show rất thích thú đón nghe. Clip cuối nói về một nhà thiết kế được trình chiếu đã hé lộ câu nói giản dị: ý tưởng nhỏ thổi lên sáng tạo lớn. Câu nói này càng gia tăng khích lệ sinh viên trước khi chia tay diễn giả.

Một số hình ảnh khác:

PGS.TS.GVCC Vũ Quang Hào