SV quốc tế thể hiện tài năng âm nhạc tại hội thi văn nghệ và giao lưu văn hóa chào mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và Bunpimay năm 2024

NTTU – Vừa qua, tại cơ sở chính Quận 4, Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế đã tổ chức thành công Hội thi văn nghệ và giao lưu văn hóa chào mừng Tết cổ truyền Campuchia (Chol Chnam Thmay), Lào (Bunpimay) năm 2024. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam

Cuộc thi nhằm tạo không khí đón Tết cổ truyền tại Việt Nam cho sinh viên quốc tế và là cơ hội để sinh viên toàn trường giao lưu văn hóa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đến sinh viên và tạo động lực học tập cho những du học sinh đang theo học tại Trường.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi năm nay là những ca khúc được sinh viên quốc tế thể hiện bằng tiếng Việt, cũng như mang những điệu múa của nước bạn Lào, Campuchia cũng được các bạn sinh viên quốc tế trình diễn trên sân khấu.

Các giọng ca, điệu mua được các bạn sinh viên quốc tế trình diễn trên sân khấu

Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn mang đến những món ăn đậm nét ẩm thực Lào, Campuchia để “chiêu đãi” những thực khách Việt Nam. Phần giao lưu ẩm thực đã tạo ra một không gian đa sắc màu, nơi mà các sinh viên có thể thưởng thức những món ăn truyền thống và trò chuyện với nhau, điều này không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực mà còn góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và giao lưu văn hoá giữa các quốc gia.

Trải qua các phần thi, Ban tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc nhất. Cụ thể, sinh viên Martmanisone Phonenimit với ca khúc Nàng thơ xứ Huế đã xuất sắc mang về giải Nhất thể loại đơn ca; Những điệu múa của ca khúc “Sa Bai Đi Pi Mai Lao” đã giúp các cô gái Lào mang về giải Nhất thể loại múa. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng Nhì, Ba, Khuyến Khích cho các cá nhân, đội thi tham gia dự thi.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải

Đón tết tổ truyền Chol Chnam Thmay và Bunpimay là hoạt động diễn ra hằng năm do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức dành cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học các chương trình đại học chính quy và sau đại học tại Trường. Thông qua hoạt động đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và Bunpimay tại Việt Nam, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn mang đến không khí ấm cúng, tình cảm, giúp các bạn sinh viên Lào, Campuchia yên tâm học tập khi xa gia đình, xa quê hương.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp nhận sinh viên Lào, Campuchia lần đầu tiên đến học tập từ năm 2016 và con số sinh viên học tập tại Trường đã được tăng dần trong những năm qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiếp nhận hơn 300 sinh viên Lào, Campuchia tham gia học tập ở các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, chủ yếu ở các ngành: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, ….

Trong những năm qua, sinh viên quốc tế theo học tại Trường đều nhận được nhiều sự hỗ trợ Nhà trường về nơi ở ký túc xá, các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao và chăm lo cho đời sống sinh viên như: Hội thao sinh viên quốc tế, Hội thi hát Karaoke Tiếng Việt, Hoạt động thiện nguyện Trung thu, các Chương trình tham quan dã ngoại, Tết cổ truyền Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế, Tết cổ truyền Lào – Campuchia,… Từ năm 2018, Trường bắt đầu thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ mọi mặt về học tập, lưu trú, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần. Đến nay, đã có 30 sinh viên Lào tốt nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đang công tác, đóng góp sự phát triển kinh tế, xã hội giữa các quốc gia.

Tin: Minh Huyền

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm