SV NTTU tham gia Chương trình Erasmus + tại Đại học East Anglia, Vương quốc Anh

NTTU – Vừa qua, 3 sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được tài trợ tham gia Chương trình Erasmus+ KA107 tại Đại học East Anglia (UEA) – một trong những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh

Chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên Erasmus+ KA107, do Cộng đồng chung châu Âu hỗ trợ, nhằm tạo môi trường học tập và nghiên cứu đa văn hóa, đa sắc tộc cho sinh viên và giảng viên đại học. Mục tiêu của chương trình là tăng cường hiệu quả giáo dục thông qua trải nghiệm các điều kiện học tập, văn hóa khác nhau. Dự án mà NTTU tham gia được mang tên UKA-PEN (UK-Asian Pharmacy Education Network – Mạng lưới các trường giảng dạy Dược tại Anh quốc và Châu Á), có sự tham gia của UEA và các trường có giảng dạy Dược ở Việt Nam, bao gồm trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, trường ĐH Phenikaa.

Ba sinh viên xuất sắc của NTTU được lựa chọn tham gia chương trình gồm: Nguyễn Thái Dương, Lớp 20DSH1A, ngành Công nghệ sinh học – Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT; Hoàng Phúc Lợi, Lớp 19DDS2B, khoa Dược và Cao Xuân Peter – Lớp 18DDS6D, khoa Dược.

3 sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Chương trình Erasmus+ KA107 tại Đại học East Anglia (UEA)

Chuyến học tập và trao đổi kéo dài ba tháng này cho phép các sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến tại UEA và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu cùng các giáo sư đầu ngành. Điều này giúp các sinh viên có những góc nhìn và trải nghiệm mới về ngành học của mình, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và khả năng giao tiếp trong thực tiễn làm việc tại các phòng nghiên cứu. Ngoài ra, chương trình Erasmus còn đem đến cơ hội trải nghiệm với các nền văn hóa và cách tiếp cận học thuật khác nhau, giúp sinh viên hòa nhập với cộng đồng sinh viên quốc tế và mở rộng kiến thức về thế giới. Khác với các hoạt động trao đổi văn hóa, học tiếng hay trại hè, điểm đặc biệt của chương trình là các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia các nhóm nghiên cứu chất lượng cao tại UEA và các kết quả nghiên cứu của các bạn được công nhận làm kết quả khóa luận tốt nghiệp khi quay trở lại NTTU. Đây cũng là một dịp hiếm có để sinh viên NTTU có cơ hội được làm việc nhóm, hỗ trợ lẫn nhau và cùng trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu tại Anh quốc cùng 4 sinh viên đến từ các trường có đào tạo ngành Dược tại Việt Nam.

Không chỉ trao cơ hội cho sinh viên, giảng viên của NTTU cũng được Erasmus+ hỗ trợ các cơ hội tham gia trao đổi nghiên cứu tại UEA. Các giảng viên đã có cơ hội sang thăm và học tập tại UEA trong 2 tuần, nâng cao kiến thức về các phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiên tiến nhất.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư Susan Matthews (Trường Dược UEA) vì đã đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa UEA và NTTU từ 2019, tạo những tiền đề quan trọng khởi nguồn cho các dự án hợp tác song phương và đa phương lớn như Erasmus+. Nhờ sự hỗ trợ và nỗ lực của Giáo sư Matthews, sinh viên và giảng viên của NTTU đã có cơ hội tham gia học tập và trao đổi tại UEA, cũng như được tiếp cận các kiến thức, tập huấn kỹ năng mới ngay tại NTTU thông qua các workshop về phương pháp giảng dạy, học tập mà giảng viên UEA đã mang tới Việt Nam.

Việc tham gia chương trình Erasmus+ tại Đại học East Anglia đã mang lại những trải nghiệm vô cùng quý giá cho sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Sự thành công của dự án Erasmus+ KA107 sẽ là cơ sở quan trọng để hai trường tiến tới xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên thường xuyên trong tương lai.

Ngành Công nghệ Sinh học