Sở hữu tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Tấm vé có được vị trí quản lý với mức thu nhập cao

NTTU – Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA – Master of Business Administration) hiện đang thu hút nhiều người làm trong lĩnh vực kinh tế – quản trị. Sau khi “nâng cấp” về kiến thức lẫn trình độ chuyên môn, người sở hữu tấm bằng MBA sẽ được công nhận tiềm năng về kỹ năng quản lý, khả năng lãnh đạo với mức thu nhập cao

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh là một chương trình đào tạo chất lượng cao, được thiết kế theo định hướng ứng dụng. Nội dung đào tạo được xây dựng có sự liên kết và phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm đáp ứng đúng và đủ về các nhu cầu đặc thù của nguồn nhân lực cấp cao và xu thế phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu hóa.

Chương trình thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Năm 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký Quyết định số 4933/QĐ-BGDĐT cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo trình độ thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (mã ngành: 8340101), thời gian đào tạo 1,5 năm. Chương trình sẽ trang bị cho học viên năng lực chuyên môn sâu về Quản trị Kinh doanh, có đủ năng lực trong tổ chức, điều hành và quản lý tại bất cứ tổ chức nào từ cơ quan chính phủ cho tới doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp học viên có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của môi trường làm việc và trang bị những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, tạo tiền đề cho nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho đối tượng là những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Tuy nhiên, trong trường hợp thí sinh không tốt nghiệp đúng với chuyên ngành hoặc tốt nghiệp ở các nhóm ngành gần nhóm ngành Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Tài chính, Kế toán, Luật kinh tế) sẽ phải học lớp bổ sung kiến thức do Nhà trường tổ chức trước khi thi tuyển.

Về mặt chuyên môn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sở hữu đội ngũ giảng viên đầu ngành, các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Đặc biệt với sự góp mặt của những CEO, lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp lớn tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực có liên quan góp phần tạo nên khác biệt trong chương trình đào tạo của Nhà trường. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, nằm trên con đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối quận 1 với quận 7, với vị trí này đã tạo điều kiện tối đa cho các học viên có thể vừa học, vừa làm ngay. Về thời gian biểu học tập cực kỳ linh hoạt vào các buổi tối trong tuần và ngày thứ Bảy, Chủ nhật không gây ảnh hưởng đến công việc hiện tại của học viên.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh là một chương trình đào tạo chất lượng cao, được thiết kế theo định hướng ứng dụng

Tại sao nên học thạc sỹ Quản trị kinh doanh

Có thể nói, Quản trị Kinh doanh hiện đang là ngành “hot” nhất trong lĩnh vực quản trị nói chung. Với tốc độ phát triển của kinh tế toàn cầu như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng các vị trí quản lý, giám đốc trong các doanh nghiệp không ngừng tăng cao, mỗi doanh nghiệp đều cần có những nhà quản lý giỏi để quản trị hoạt động và tài chính hiệu quả.

Việc sở hữu tấm bằng MBA mang lại lợi ích nhiều hơn so với việc chỉ có bằng cử nhân. Hơn nữa, bằng MBA dễ được “xem trọng” hơn trong lĩnh vực kinh tế – kinh doanh. Như vậy, việc có tấm bằng MBA ngoài giúp cho sự nghiệp của bạn tăng tốc với mức thu nhập cao hơn 50% so với một sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo khác thì khi theo đuổi chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh còn giúp bạn: Thứ nhất, sau khi học MBA bạn sẽ tự tin hơn trong lĩnh vực mà mình đang công tác. Bạn có khả năng đối mặt với những căng thẳng, nhạy bén giải quyết vấn đề trong môi trường kinh doanh đầy biến động.  Thứ hai, hệ thống môn học của MBA tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cung cấp cho người học cái nhìn toàn cảnh về thị trường kinh doanh, bộ công cụ và kĩ năng quản trị cần thiết cho nhà lãnh đạo tương lai. Trong quá trình học, học viên không ngừng phát triển tư duy nghiên cứu, phân tích các tình huống thực tế, vận dụng kiến thức giải quyết tình huống và đưa ra quyết định. Thứ ba, khi theo học lớp MBA tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bạn có cơ hội mở rộng mạng lưới các doanh nhân làm việc ở các lĩnh vực liên quan. Không những thế bạn còn tìm thấy được những đối tác, khách hàng tiềm năng cho công việc và hơn hết họ có thể có những ý tưởng và có khả năng giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải tại chỗ làm của mình. Thứ tư, theo học khóa MBA, bạn sẽ có được sự tự tin và quyết đoán mà trước đây bạn chưa từng có. Trong quá trình học, bạn thậm chí còn có thể khám phá ra những tố chất tiềm ẩn bên trong chính mình. Bạn sẽ sẵn sàng đương đầu với những khó khăn và chẳng ngại trải nghiệm thử thách.

Với những lý do mà bài viết vừa nêu ra ở trên thì có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành hay không.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đợt 1 năm 2020

1/ Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Đến 30/06/2020

2/ Thời gian tổ chức ôn tập từ 01/07/2020 – 08/07/2020

3/ Thời gian tổ chức thi 11/07/2020