Giao lưu sinh viên y khoa ĐH California, Berkeley (Hoa Kỳ)

NTTU – Chiều ngày 06/06/2023, giảng viên và sinh viên khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có buổi giao lưu và trao đổi học tập với đoàn sinh viên y khoa ĐH California, Berkeley (Hoa Kỳ)

Tham gia buổi giao lưu có PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cô Quỳnh Anh – Giám đốc đào tạo Tổ chức QTS Australia, cùng hơn 30 quý Thầy/Cô và sinh viên khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và ĐH California, Berkeley (Hoa Kỳ).

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gửi lời cảm ơn đến Tổ chức QTS Australia đã kết nối tạo cơ hội cho sinh viên hai trường được trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học hỏi và rèn luyện các kỹ năng trong quá trình học tập để sau khi tốt nghiệp các em hoàn toàn có thể đáp ứng với công việc và phát triển sự nghiệp của mình.

PGS. TS. Lê Thị Kim Nhung – Trưởng khoa Y Đại học Nguyễn Tất Thành, phát biểu khai mạc chương trình

Buổi giao lưu là dịp để sinh viên y khoa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được chia sẻ với các bạn sinh viên y khoa Đại học California (Hoa Kỳ) về quá trình học tập và thực tập của mình thông qua các bài trình bày và clip chia sẻ trải nghiệm học tập tại trường cùng các kỳ thực tập tại các bệnh viện và đối tác liên kết với nhà trường như Bệnh viên 1A, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Quận 8, bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện thành phố Thủ Đức, bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Đồng thời, câu lạc bộ tiếng Anh y khoa của khoa Y cũng đã có những chia sẻ về hoạt động và kết quả của câu lạc bộ nhằm giúp sinh viên rèn luyện, tăng cường khả năng giao tiếp và năng lực tiếng Anh.

Quý Thầy/Cô và sinh viên khoa Y Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học California tham dự chương trình

Các bạn sinh viên y khoa đến từ Đại học California vô cùng ấn tượng trước trình độ tiếng Anh, sự năng động, tự tin, ham học hỏi của sinh viên y khoa Đại học Nguyễn Tất Thành. Những chia sẻ trong buổi giao lưu đã giúp các bạn sinh viên Mỹ hiểu hơn về mô hình học tập và thực tập y khoa của nhà trường, và cũng chia sẻ về mô hình học tập của các bạn tại Mỹ nhằm giúp sinh viên Việt Nam học hỏi thêm về kiến thức và kinh nghiệm học tập của trường bạn.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp với nhiều cơ hội trao đổi chia sẻ học tập hơn trong tương lai, nhiều học bổng mà tổ chức QTS Australia sẽ dành cho giảng viên và sinh viên y khoa của nhà trường trong thời gian sắp tới.

Sinh viên khoa Y và thành viên câu lạc bộ tiếng Anh y khoa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu các bạn sinh viên Mỹ về nhà trường và hoạt động của câu lạc bộ

Phòng Hợp tác Quốc tế