Sinh viên Vũ Thị Liên Hợp thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh

NTTU – Sinh viên Vũ Thị Liên Hợp (SN 2001, quê tại tỉnh Lâm Đồng) mới đây đã khiến bao người ngưỡng mộ với thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với điểm GPA 3.83.

“Nothing is too small to know, and nothing too big to attempt”(Không có việc gì là quá nhỏ để biết và cũng không có việc gì là quá lớn để thử), đó là câu nói truyền động lực và tâm đắc nhất của cô nàng thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh Vũ Thị Liên hợp với điểm GPA 3.83.

Em rất vui và bất ngờ khi đạt được danh hiệu thủ khoa. Việc đạt được danh hiệu này đối với em không chỉ là niềm vinh dự mà còn là sự khẳng định cho sự nỗ lực và cố gắng trong thời gian học tập. Em cảm thấy vô cùng biết ơn gia đình, bạn bè, giảng viên và những người đã động viên, hỗ trợ em trong suốt hành trình này. Liên Hợp chia sẻ về cảm xúc khi nhận được danh hiệu thủ khoa danh giá.

Thủ khoa nào cũng có một bí quyết học tập riêng, Liên Hợp đã bật mí về “bí kíp” giúp cô nàng đạt được danh hiệu danh giá trên hành trình chinh phục tri thức và theo đuổi ước mơ như sau: Đặt ra mục tiêu học tập và thiết lập kế hoạch rõ ràng để thực hiện mục tiêu; Chú trọng quản lý thời gian để có thể cân đối giữa việc học, vui chơi và các hoạt động khác; Học tập có phương pháp: Ghi chú, làm bài tập, giải đề thi để củng cố kiến thức; Tìm hiểu bổ sung kiến thức ngoài giờ học bằng cách đọc sách, xem tài liệu trực tuyến, trao đổi thêm với giảng viên và bạn bè, tham gia các cuộc thi, hoạt động nghiên cứu…và duy trì động lực học tập bằng sự kiên trì và kỷ luật.

Được biết, những lúc mệt mỏi và gặp khó khăn trong quá trình học tập, điểm tựa tinh thần cho Liên Hợp chính là niềm tin vào bản thân cùng với sự động viên và chia sẻ của bạn bè, thầy cô. Tìm kiếm và duy trì sở thích cá nhân giúp em thư giãn và nạp năng lượng sau những ngày học tập căng thẳng. Và hơn hết việc thiết lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng, cụ thể giúp em duy trì động lực vì em luôn nhớ rằng học tập không chỉ là hành trình chinh phục tri thức mà còn là vượt qua chính mình để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ngoài công việc học tập, Liên Hợp là cái tên quen thuộc tại các hoạt động ngoại khóa nghiên cứu khoa học và một số công tác tình nguyện. Tham gia vào những hoạt động này giúp em phát triển kiến thức của bản thân, có được những trải nghiệm mới mẻ và tạo dựng cho bản thân những kỷ niệm đáng nhớ trong những tháng năm đại học. Liên Hợp nói thêm.

Là một sinh viên học song bằng thì quỹ thời gian của Liên Hợp khá bận rộn và eo hẹp vì thế cô nàng luôn sắp xếp các công việc một cách phù hợp để cân bằng giữa sức khỏe, tinh thần và kết quả học tập. Về học tập, khi đăng ký môn bạn thường sắp xếp và phân bổ thời gian các buổi học hợp lý, đăng ký học cùng bạn bè để có được một teamwork làm việc đồng điệu, hiệu quả và tạo sự hứng thú để duy trì động lực học tập. Về hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Hội và các công tác tình nguyện bạn sẽ lựa chọn những hoạt động phù hợp với quỹ thời gian, những hoạt động có nội dung phù hợp với sở thích, sức khỏe, khả năng và nhu cầu của bản thân chứ không tham gia tất cả các hoạt động vì khó có thể đảm bảo hoàn thành tốt được 2 – 3 công việc cùng lúc.

Em rất vui và tự hào khi được học tập tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Quãng thời gian này đã giúp em phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy của mình. Em được tiếp xúc với những bài giảng chất lượng, được học cùng các bạn đồng hành thông minh và nhiệt huyết. Các giảng viên tại trường luôn hỗ trợ và khuyến khích em trong việc học tập và nghiên cứu. Tất cả những trải nghiệm này sẽ giúp em trở thành một người tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức của cuộc sống sau này. Em đã tìm được 2 người bạn cùng ngành vô cùng ăn ý. Mọi người giúp đỡ nhau về mọi mặt trong cuộc sống, cùng nhau tham gia rất nhiều cuộc thi và giúp đỡ nhau phát triển trong học tập. Những điều mà em trải qua tại mái nhà NTTU đều là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhưng điều tuyệt vời nhất em tìm được ở đây là 2 người bạn của mình. Chúc tất cả các bạn tại mái nhà NTTU cũng tìm được những người bạn thật đáng trân trọng để thanh xuân trải qua ở mái nhà chung NTTU đều trở nên thật rực rỡ và đáng nhớ. Liên Hợp chia sẻ về hành trình được học tập và trưởng thành dưới mái nhà NTTU.

Dự định trong tương lai của Liên Hợp đó chính là tiếp tục đi học để nâng cao kiến thức cũng như theo đuổi đam mê học thuật kết hợp với việc đi làm tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản than và mở một chuỗi cửa hàng thời trang. NTTU tin rằng với những kiến thức được trang bị, Liên Hợp đã có nền tảng vững vàng để chinh phục sự nghiệp tương lai. Hãy giữ vững tinh thần không ngừng học hỏi và ngọn lửa quyết tâm để thành công trên hành trình của mình bạn nhé.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Đồ hoạ: Hồng Quang