Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vui tết xa nhà “Xuân Quý Mão – Thêm hoài bão”

NTTU – Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lại tổ chức chương trình đón Tết xa nhà, hướng tới những bạn Sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết.

Theo khảo sát của Phòng Công tác sinh viên, năm 2023 có hơn 150 bạn sinh viên ở lại thành phố đón tết với nhiều lý do khác nhau. Phần lớn các bạn vì nhà ở xa, chi phí tàu xe cũng quá đắt đỏ; một số bạn ở lại làm thêm để trang trải chi phí học tập cho học kỳ tới.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các bạn sinh viên vui tết tại “ngôi nhà thứ 2”

Trước thềm năm mới sắp đến, Nhà trường đã tổ chức buổi họp mặt, vui chơi , giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho các bạn sinh viên. Mỗi bạn Sinh viên sẽ nhận được một phần quà trị giá gần 500 ngàn đồng bao gồm: bánh mứt, đồ dùng thiết yếu và bao lì xì tết. Những món quà này không chỉ hỗ trợ về về mặt vật chất, mà còn chứa đựng những tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của cả tập thể Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho các sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Các phần quà nhà trường gửi đến cho các bạn sinh viên không về quê đón tết

Bạn Trần Ngọc Trân Nữ – Khoa Kỹ thuật công nghệ chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 mình ở lại Sài Gòn đón tết. Năm trước tuy ảnh hưởng dịch covid-19 nhưng Nhà trường cũng đã hỗ trợ cho chúng mình một cái tết đủ đầy, khiến những người con xa quê trong thời điểm dịch như tụi mình cảm thấy rất ấm lòng. Năm nay dịch bệnh được kiểm soát, tụi mình lại có những giây phút tươi vui, ấm áp bên bạn bè thầy cô cùng nhiều hoạt động ý nghĩa.”

Các phần quà nhà trường gửi đến cho các bạn sinh viên không về quê đón tết

Đối với nhựng bạn năm đầu tiên xa gia đình, bạn Võ Hồng Nhung – Khoa Điều dưỡng bày tỏ: “Tuy không được đón tết cùng gia đình như những năm trước nhưng với sự quan tâm từ phía Nhà trường em thật sự rất vui vì đã mang đến cho những sinh viên xa quê như chúng em luôn cảm thấy được yêu thương, chăm sóc. Đây có lẽ là những trải nghiệm mới đáng nhớ trong suốt quãng đời sinh viên của chúng em.”

Có thể nói “Đón tết xa nhà” là một trong những chương trình thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm mang đến cho các bạn sinh viên xa quê có một không khí ấm áp, trọn vẹn bên bạn bè cùng cảnh ngộ. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với các sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chụp ảnh lưu niệm

Nga Nguyễn – Duy Anh

Tin tức khácXem thêm