Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trải nghiệm nền văn hóa Trung Quốc

NTTU – Vừa qua, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã tham gia trại hè tại trường ĐH Bách khoa Quế Lâm (Quảng Tây – Trung Quốc). Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc kể từ sau thời gian dài gián đoạn vì dịch Covid-19

Chuyến đi kéo dài 15 ngày với sự tham gia của 2 giảng viên và 19 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại trại hè, sinh viên được hòa mình vào bầu không khí học tập sôi nổi, tham gia các lớp học chuyên sâu về tiếng Hoa, văn hóa và lịch sử Trung Quốc, các giờ học các loại hình văn hóa truyền thống như thư pháp, cắt giấy, … . Ngoài ra, sinh viên còn tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố Quế Lâm như: Công viên Thất Tinh, công viên Tượng Sơn (công viên núi Vòi voi), lầu Tiêu Dao, hẻm Đông Tây, tháp đôi Nhật Nguyệt…

Sinh viên tham gia các lớp học thư pháp

Sinh viên tham quan các địa điểm tại Thành phố Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc)

Thông qua các hoạt động tại trại hè, giúp các bạn áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng mềm và nâng cao khả năng thích ứng với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học của Trường ĐH Bách khoa Quế Lâm

Trong dịp này, đoàn giảng viên, sinh viên ngành còn có cơ hội tham quan Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây – trường đại học trọng điểm, có lịch sử lâu đời tại Quế Lâm và Nhà kỷ niệm các trường học Việt Nam tại Trung Quốc. Đây là hoạt động kết nối cùng các cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc đang học tập các chương trình sau đại học tại Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây.

Sinh viên tham quan trường ĐH Sư Phạm Quảng Tây

Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã có nhiều cựu sinh viên xuất sắc dành được học bổng tại các trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc như Đại học sư phạm Bắc Kinh, Đại học sư phạm Thượng Hải, Đại học sư phạm Hoa Đông, Đại học sư phạm Nam Kinh, Đại học sư phạm Quảng Tây…, hiện đang theo học chương trình thạc sĩ hoặc chương trình học tiếng Trung 1 năm để nâng cao trình độ.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang tổ chức thành công các chương trình trải nghiệm ngắn hạn cho sinh viên. Thông qua các hoạt động thực tế này đã mở ra cho sinh viên nhiều định hướng về nghề nghiệp, tiếp thêm động lực, quyết tâm học tập tốt.

Khoa Ngoại ngữ

Tin tức khácXem thêm