Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đưa công nghệ AI vào ứng dụng giới thiệu du lịch Huế

Đề tài Ứng dụng AI vào website đề xuất du lịch thông minh ở Huế (GoVie) do nhóm sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm Võ Nhật Huy, Lê Tuấn Kiệt, Đặng Duy Đức, Nguyễn Hoàng Vương, Mai Phú Hưng thực hiện dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Đặng Như Phú – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin.

Dựa án Ứng dụng AI vào website đề xuất du lịch thông minh ở Huế (GoVie) vừa đạt giải Ba cuộc thi Hue-ICT Challenge – 2023

GoVie là một webiste thông tin về du lịch, cung cấp thông tin về danh lam, thắng cảnh, giá vé và các hoạt động du lịch khác. Giao diện website sẽ gợi ý địa điểm du lịch dựa trên sở thích cá nhân của người dùng thông qua hệ thống máy, từ đó tự động tạo lịch trình phù hợp dựa trên khoảng cách giữa các địa điểm và thời gian tham quan trung bình. Ngoài ra, GoVie còn có hỗ trợ CHATBOT AI giúp người dùng sử dụng và lựa chọn điểm đến phù hợp một cách dễ dàng hơn.

Theo bạn Võ Nhật Huy – Nhóm trưởng của đề tài cho biết, trên thị trường hiện nay có đa dạng hóa nguồn thông tin cho một địa điểm du lịch, việc tìm kiếm thông tin và tạo lịch trình cho chuyến của du khách vẫn còn gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Chính vì thế, GoVie được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề này, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và lên kế hoạch du lịch.

Điểm nổi bật mà ứng dụng GoVie mang đến cho người dùng là sử dụng công nghệ học máy để hiểu và phân tích sở thích cá nhân của người dùng, từ đó đề xuất những địa điểm du lịch phù hợp. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tìm được những địa điểm du lịch phù hợp với sở thích riêng của du khách. Đặc biệt, sản phẩm tận dụng nguồn dữ liệu mở chính thống của tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần quảng bá du lịch đến những người đam mê du lịch.

Một số hình ảnh demo trên giao diện website của GoVie

Nhận xét về tính khả thi cũng như chất lượng của đề tài, ThS. Đặng Như Phú – Giảng viên dẫn dắt đánh giá, GoVie là một ứng dụng mang yếu tố mới, có khả năng đưa vào thực tế quảng bá du lịch của tỉnh Thừa thiên Huế. Đặc biệt, ứng dụng này còn thể hiện được những phần hỗ trợ hoạt động của website mà người dùng không thể nhìn thấy được (backend) trong đề xuất du lịch cho du khách.

Chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm, sinh viên Võ Nhật Huy cho biết, trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phát triển ứng dụng GoVie, nâng cấp tính năng, tăng cường hiệu suất và cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời, phát triển chiến lược marketing, hợp tác với các đối tác du lịch và tạo ra các chiến dịch quảng cáo để mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng. Một điểm mà Huy cho rằng sẽ tạo nên lượt tương tác với ứng dụng lớn chính là tận dụng mạng xã hội để xây dựng cộng đồng người dùng quan tâm đến du lịch và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch.

Trong những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi sáng tạo, khởi nghiệp, … bởi đây là tiền đề vững chắc cho các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong Nhà trường. Chiến lược phát triển trường ĐH Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030 hướng đến trở thành một trường đại học đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính hội nhập cao, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động, góp phần thức để sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, khu vực và Quốc tế.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành