Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải cuộc thi Ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020

NTTU – Sáng ngày 22/11/2020, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020 với top 06 đội xuất sắc nhất

Nhằm phát huy tính sáng tạo, đổi mới của sinh viên trong việc tìm ra những giải pháp ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống trên các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, y – dược và bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường đồng thời lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với mọi người vì biển đảo quê hương. Nhà Văn hóa sinh viên (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Cục Công tác Phía Nam – Bộ Khoa học Công nghệ, tổ chức cuộc thi Ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020, chủ đề Mầm xanh.

Trải qua vòng sơ loại với 44 đội thi và vòng bán kết với 27 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/11/2020, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi với top 06 đội xuất sắc đến từ các trường: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Nông Lâm, và ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh.

Vòng chung kết đã diễn ra vô cùng hào hứng và sôi nổi với bốn phần thi: Hỏi sấm đáp chớp, Giải mã, Quyết chiếnBản lĩnh. Thông qua mỗi phần thi, các đội đều thể hiện được kiến thức, tư duy và đặc biệt là những ý tưởng, dự án do chính các nhóm thí sinh nghiên cứu.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc giành được Giải video được yêu thích nhất và giải KK của cuộc thi 

Vòng chung kết cuộc thi Ứng dụng công nghệ sinh học vào đời sống năm 2020 đã diễn ra thành công, đem đến cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích. Kết quả chung cuộc, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành được giải video được yêu thích nhất và giải khuyến khích của cuộc thi với dự án “Xây dựng hệ sinh thái bền vững”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm