Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể thực tập và làm việc tại tòa soạn Báo Thanh Niên

NTTU – Chiều 11/7, tại tòa soạn Báo Thanh niên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với Báo thanh niên trong công tác đào tạo, phát triển nhân lực và hỗ trợ cộng đồng

Đoàn làm việc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu, thành viên đoàn gồm có: PGS.TS. Vũ Quang Hào – Trưởng khoa Truyền thông sáng tạo; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông.

Tại biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Báo Thanh niên, hai đơn vị thống nhất các nội dung về công tác đào tạo, phát triển nhân lực như: Giới thiệu giảng viên, báo cáo viên thỉnh giảng theo nhu cầu của nhà trường và khả năng thực tế của báo để phục vụ mục tiêu đào tạo; Giới thiệu chuyên gia/nhà báo/phóng viên/biên tập viên Báo Thanh Niên tham gia làm ban giám khảo, chuyên gia cố vấn/đồng hành (mentor) trong các cuộc thi, sự kiện học thuật do trường tổ chức;  Phối hợp, lên kế hoạch thực hiện các buổi sinh hoạt chuyên đề thực tế cho sinh viên trường với sự tham gia chia sẻ của nhà báo/phóng viên/biên tập viên Báo Thanh Niên; Bố trí kế hoạch cho sinh viên các ngành của trường thực tập tại các phòng ban phù hợp và tại các văn phòng đại diện của Báo Thanh Niên trên cả nước; Ưu tiên tuyển dụng đối với sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành…

Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ giảm học phí hoặc cấp học bổng khuyến học phù hợp cho sinh viên là thành viên của chương trình bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid 19 “Cùng con đi tiếp cuộc đời” do Báo Thanh Niên bảo trợ khi các em trúng tuyển vào trường.

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Báo Thanh niên đã cùng đồng hành với Nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian qua. TS. Tuấn Anh hy vọng rằng các hoạt động gắn kết giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục được phát triển hơn nữa trong tương lai.

Với sự hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và báo Thanh niên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng có điều kiện, kiến tập, thực tập và làm việc tại tòa soạn, trở thành các phóng viên, biên tập viên trong tương lai.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Báo Thanh niên

Tin tức khácXem thêm