Sinh viên Trần Minh Hiếu thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa

NTTU – Sinh viên Trần Minh Hiếu (SN 2000, quê tại tỉnh Sóc Trăng) mới đây đã khiến bao người ngưỡng mộ với thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế đồ hoa tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với điểm GPA 3.29.

“Khó khăn chính là nơi bắt đầu, đôi khi cuộc sống quá dễ dàng sẽ không giúp bạn trưởng thành và cứng cỏi hơn trong cuộc sống được”. Chú sâu phải trải qua một quá trình lột xác đầy đau đớn để hóa bướm xinh đẹp. Ngọc trai lấp lánh ra đời là cả một hành trình oằn mình chịu đựng những xót buốt. Và con người cũng cần thay đổi để trưởng thành hơn. Trưởng thành là sự lớn lên trong cả suy nghĩ và hành động chứ không chỉ là sự lớn lên về thể xác, đó mới chính là trưởng thành thật sự. Đó là câu nói yêu thích cũng như truyền vitamin tích cực của chàng thủ khoa Trần Minh Hiếu.

Chia sẻ với NTTU Minh Hiếu cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc khi trở thành thủ khoa tốt nghiệp của ngành Thiết kế đồ họa. “Mình không ngờ là người có điểm GPA cao nhất ngành. Cũng như lúc thi đại học 4 năm trước, mình không nghĩ bản thân đã đậu vào ngành mà mình yêu thích của trường”, Hiếu nói.

Mình mang một tình yêu to lớn với nghệ thuật và cái đẹp, đó chính là lý do vì sao mà từ những năm cấp hai, mình đã có những định hướng rất rõ ràng với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai – một nghề nghiệp phải hội tụ được các yếu tố về thẩm mỹ, sáng tạo và có sức lan tỏa tới cộng đồng.

Sự rõ ràng, kiên định ấy đã giúp Minh Hiếu sớm tìm ra phương pháp học tập phù hợp và không khó để đạt điểm cao. “Điều quan trọng nhất là học phải đi kèm mục đích và mục tiêu. Nếu học trong trạng thái mông lung, học cho qua môn, hoặc nghĩ kiến thức này sẽ không có trong đề thi nên không học thì rất khó để tiếp thu”, Hiếu khẳng định.
Chia sẻ bí quyết học tập để có thể đạt được danh hiệu thủ khoa danh giá như hiện tại, chàng sinh viên Minh Hiếu chia sẻ: “Mình nghĩ cái này ai cũng có thể làm được nhưng khó khăn nhất là có thể thực hiện nó thường xuyên hay không thôi, đó là phải đi học có mặt đầy đủ trên lớp, lắng nghe và ghi chú những lời dặn dò của giảng viên, đồng thời phải thường xuyên luyện tập bằng cách là hoàn thành các bài tập về nhà đầy đủ. Nhất là ngành của mình nữa nên việc luyện tập thường xuyên, tự mày mò học hỏi là phải được đặc biệt ưu tiên. Và trong quá trình học tập cũng không tránh khỏi những lúc mệt mỏi cũng như gặp khó khăn. Những lúc như thế, mình nghĩ điểm tựa tinh thần của mình là giấc mơ về 1 tương lai tốt hơn”.

Cho đến thời điểm hiện tại, em chưa bao giờ hối hận vì đã được học tập tại trường. Bởi vì ở nơi đây em mới có cơ hội được học cùng một lớp với các bạn rất vui tính, lầy lội và giỏi giang. Các thầy cô trong trường vô cùng dễ tính và gần gũi. Họ không những giúp chúng em có những kiến thức cả về chuyên môn mà còn là kiến thức về kỹ năng mềm và kiến thức thực tế trong đời sống. Nơi đây đã giúp em học được nhiều kiến thức bổ ích từ thầy cô cũng như các bạn trong lớp để áp dụng vào quá trình đi làm sau này.

Em vẫn nhớ những hôm làm đồ án tốt nghiệp và thậm chí phải ngủ lại trường để chạy kịp tiến độ “Ăn đồ án, học đồ án, chơi đồ án và ngủ cũng đồ án”, thì cuối cùng bản thân đã có thể thở phào nhẹ nhõm vượt qua cửa ải cam go cuối cùng trước khi chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế. Em không biết nói gì hơn là cảm ơn Ban lãnh đạo Nhà trường, các thầy giáo cô giáo, các anh chị phòng Công tác sinh viên – những người đã luôn khích lệ, động viên, dạy bảo, tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Cảm ơn gia đình, bạn bè và người thân đã luôn ở bên chúng em những lúc buồn vui trong cuộc sống. Những điều mà em có được khi được sống và học tập dưới mái nhà NTTU đó chính là kinh nghiệm và vốn sống. Từ mai, chúng em đã lớn, đã thật sự trưởng thành. Mỗi người sẽ có một dự định riêng, một ước mơ riêng để theo đuổi. Nhưng đọng lại trong chúng em sẽ là ký ức không thể nào quên về gia đình Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU chúc Minh Hiếu đã hoàn thành 4 năm học tại trường một cách xuất sắc. Chúc cho ước mơ trở thành Digital artis chuyên nghiệp của bạn sẽ sớm thành hiện thực.

Thực hiện: Cẩm Thạch

Đồ hoạ: Hồng Quang