Sinh viên NTTU nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Kunsan – Hàn Quốc

NTTU – Ngày 13/12/2023, Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Đại học Quốc gia Kunsan (KSNU) nhằm trao đổi và thảo luận về các phương hướng hợp tác, mở ra cơ hội giao lưu, học tập cho sinh viên hai trường và trao học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ cho sinh viên của khoa

Đoàn Đại học Quốc gia Kunsan (KSNU) tham gia buổi làm việc có GS. TS. Joseph Yosup Kim – Trưởng Phòng hợp tác quốc tế; GS. TS. Dae Wook Park – Trưởng Phòng thí nghiệm vật liệu và cấu kiện xây dựng và TS. Tam Minh Phan – Giảng viên.

(Từ phải sang) GS. TS. Joseph Yosup Kim – Trưởng Phòng hợp tác quốc tế, GS. TS. Dae Wook Park – Trưởng Phòng thí nghiệm vật liệu và cấu kiện xây dựng, và TS. Tam Minh Phan – Giảng viên – KSNU

Đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón tiếp đoàn làm việc có ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa KTXD, cùng các giảng viên trong Khoa.

Được biệt, Đại học Quốc gia Kunsan được thành lập vào ngày 1947, tọa lạc tại thành phố Gunsan, Hàn Quốc. Tương tự như NTTU, KSNU đào tạo đa ngành nghề với các khối ngành thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài Hàn Quốc như Việt Nam, Mông Cổ, Indonesia, Philippines. Các ngành nghề nổi bật của KSNU có thể kể đến như các chuyên ngành liên quan đến Y tế, Năng lượng điện gió, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật hàng hải. Đặc biệt, trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng, các chuyên ngành liên quan đến vật liệu xây dựng, vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường, và kết cấu công trình cũng là các chủ đề mà cả hai bên đang rất quan tâm.

GS. TS. Dae Wook Park trực tiếp trao học bổng cho bạn Nguyễn Sơn Hải Ngọc Châu – sinh viên K20 – Khoa KTXD, hiện vẫn đang làm Đồ án tốt nghiệp

Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo, các sinh viên và học viên tốt nghiệp từ Đại học Quốc gia Kunsan hiện đang làm việc trong mọi lĩnh vực khắp nơi trên thế giới. TS. Lê Hồ Minh Trí – Phó Trưởng Bộ môn Cơ học công trình – Khoa KTXD cũng được đào tạo bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, và sau Tiến Sĩ tại Đại học Quốc gia Kunsan. TS. Trí hiện nay đang là cầu nối cho việc hợp tác giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, và các hợp tác khác. Đánh giá cao về năng lực của người học đến từ Việt Nam, phía Đại học Quốc gia Kunsan mong muốn có thêm nhiều sinh viên Việt Nam tham gia vào môi trường học tập tại đây.

Cụ thể trong chuyến thăm lần này, phía Đại học Quốc gia Kunsan đã trao học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ trị giá 200 triệu VNĐ để học tập tại Đại học Quốc gia Kunsan cho bạn Nguyễn Sơn Hải Ngọc Châu, sinh viên K20 – Khoa KTXD. Sinh viên Châu được trao học bổng bậc Thạc sĩ trong khi vẫn chưa tốt nghiệp Đại học là một điều hiếm hoi, bởi vì sinh viên Châu có thành tích học tập ấn tượng, đặc biệt có khả năng tự học, đam mê nghiên cứu khoa học, và đặc biệt là luôn ý thức trau dồi Tiếng Anh ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Buổi gặp gỡ trong không khí thân thiện đã mở ra cơ hội hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học và tạo điều kiện cho sinh viên Khoa KTXD có cơ hội trải nghiệm các bậc học cao hơn tại Đại học Quốc gia Kunsan. Chuyến thăm của KSNU và trao học bổng cho sinh viên Khoa KTXD là một điểm sáng mới trên con đường quốc tế hóa của Khoa Kỹ thuật xây dựng nói riêng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung.

Bài viết: Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm