Sinh viên NTTU đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2023

NTTU – Vừa qua, tại Đà Nẵng, nhóm sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc mang về giải Nhì tại Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

Theo Ban tổ chức, giải thưởng KHCN dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các cơ sở giáo dục đại học từ cấp khoa, trường của 103 các cơ sở giáo dục đại học với gần 10.000 đề tài tham gia thuộc 6 lĩnh vực KH&CN. Ở vòng chung khảo có sự tham gia của 85 đề tài đến từ 45 cơ sở giáo dục đại học.

Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc có một đề tài bước vào vòng chung khảo ở lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ là đề tài Nghiên cứu ứng dụng vỏ dò đồng xử lý compost chất thải nông nghiệp vỏ sầu riêng theo định hướng kinh tế tuần hoàn do nhóm sinh viên Nguyễn Thành Tất, Nguyễn Phùng Lộc và Đoàn Thị Thu Hằng thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Thành.

Trải qua các nội dung tranh tài, kết quả chung cuộc, đề tài Nghiên cứu ứng dụng vỏ dò đồng xử lý compost chất thải nông nghiệp vỏ sầu riêng theo định hướng kinh tế tuần hoàn đã xuất sắc đạt giải Nhì lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ. Theo đó, giải Nhì sẽ nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiền thưởng 2 triệu đồng/Giải thưởng và đồng thời sử dụng miễn phí hạ tầng Cloud Sever trong 06 tháng với giá trị 10 triệu đồng.

Nhóm sinh viên Nguyễn Thành Tất, Nguyễn Phùng Lộc và Đoàn Thị Thu Hằng với sự hướng dẫn của ThS. Trần Thành đã xuất sắc đạt giải Nhì lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ

Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Thông qua giải thưởng này, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học được đẩy mạnh, đồng thời cũng là động lực gợi mở cho sinh viên những hướng đề tài mới, phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành