Sinh viên nhà NTTU giao lưu học thuật quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

NTTU – Tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), các chương trình giao lưu học thuật, văn hóa quốc tế được xem là một “đặc quyền” của sinh viên nhà NTTU. Qua đó, sinh viên vừa có cơ hội trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, vừa học hỏi khám phá thêm nhiều điều thú vị về văn hóa, cuộc sống, môi trường học tập của bạn bè quốc tế.

Thầy Durant Philippe đại diện đoàn giảng viên và sinh viên Trường La Croix Rouge (Pháp) phát biểu khai mạc hội thảo

Ngày 22/02/2024 sinh viên và giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công Nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội được mở rộng giao lưu học thuật quốc tế, thể thao, đồng thời trao đổi chuyên sâu về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với Trường Trường La Croix Rouge (Pháp), sự kiện này được tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang.

Trong chương trình hội thảo khoa học và giao lưu lần này NTTU có sự góp mặt của TS. Dương Hoàng Long – Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật – Công Nghệ; TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật – Công Nghệ; cùng các giảng viên và đại diện nhóm sinh viên nghiên cứu.
Trong khuôn khổ buổi hội thảo đã tập trung thảo luận và đưa ra những đúc rút nghiên cứu xoay quanh 03 nội dung chính:
– Ứng dụng wifi vào hệ thống xe tự hành (Trường Đại học Văn Lang)
– Định vị vị trí xe ô tô thông qua phần mềm Lorawan (Trường La Croix Rouge)
– Nghiên cứu phát triển tính năng tự lái cho xe ô tô mô hình (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành)

Đại diện các chuyên gia đến từ NTTU  đã hỗ trợ sinh viên hai nước giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành học, xu hướng phát triển và các hướng nghiên cứu trong lĩnh vực

Được biết, trao đổi cùng nước bạn, nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công Nghệ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm Huỳnh Thuận Phát, Huỳnh Hoàng Hưng, Lý Đình Tú và Bùi Thành Nhân đã chia sẻ về quá trình nghiên cứu phát triển tính năng tự lái cho xe ô tô mô hình. Cụ thể nhóm nghiên cứu của NTTU đã trình bày và phân tích chi tiết nội dung của báo cáo về các công nghệ hiện đại liên quan đến tự lái và giữ làn đường, bao gồm cả cảm biến, hệ thống điều khiển và phần mềm; Phát triển thuật toán để giữ vị trí xe ô tô mô hình trong làn đường, bao gồm xử lý tín hiệu từ cảm biến và thiết lập điều khiển tự động. Nhóm cũng giới thiệu thêm về quá trình nghiên cứu và phân tích các công nghệ hiện đại liên quan đến tính năng phanh tự động trong tình huống khẩn cấp, bao gồm cảm biến, phanh và phần mềm điều khiển; Phát triển thuật toán chuyên dụng để kích hoạt và điều khiển tính năng phanh tự động nhằm đảm bảo tính an toàn và thử nghiệm thuật toán trên mô hình xe ô tô thực tế.

Tiếp đó, trong phần bàn tròn chia sẻ, các chuyên gia đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường La Croix Rouge và Trường Đại học Văn Langđã hỗ trợ sinh viên hai nước giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành học, xu hướng phát triển và các hướng nghiên cứu trong lĩnh vực.
– TS. Claude Võ – Giảng viên Trường La Croix Rouge
– PGS. TS. Lê Hữu Sơn – Trưởng Khoa Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Văn Lang
– Thầy Durant Philippe – Giảng viên Trường La Croix Rouge
– TS. Trần Quang Huy – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường Đại học học Nguyễn Tất Thành

Đại diện nhóm sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ quá trình nghiên cứu phát triển tính năng tự lái cho xe ô tô mô hình

Ngoài ra, sau những giờ thảo luận nghiên cứu khoa học “căng não”, đoàn sinh viên Trường La Croix Rouge (Pháp) đã có chuyến tham quan Bảo tàng Tp. HCM và thi đấu bóng đá giao hữu với sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Trường Đại học Văn Lang.

Tại NTTU, sinh viên luôn được tạo điều kiện tham gia những buổi giao lưu học thuật với giảng viên, sinh viên đến từ nhiều quốc gia nhằm tạo ra môi trường học tập quốc tế phong phú, chất lượng. Hy vọng sau chương trình Hội thảo khoa học và giao lưu cùng giảng viên, sinh viên Trường La Croix Rouge (Pháp), sinh viên nhà NTTU sẽ có thêm thêm nhiều trải nghiệm đáng giá về học thuật, văn hóa, ngôn ngữ, tăng khả năng hội nhập. Từ đó, các bạn có thêm nhiều động lực để học tốt ngành học của mình và chinh phục nghề nghiệp tương lai.

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: VLU

Tin tức khácXem thêm