Sinh viên Nguyễn Minh Trí thủ khoa ngành Công nghệ thông tin

NTTU – Sinh viên Nguyễn Minh Trí (SN 2000, quê tại tỉnh Bến Tre) mới đây đã khiến bao người ngưỡng mộ với thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với điểm GPA 3.81.

“A True Master Is An Eternal Student”, câu nói này đã làm Minh Trí thay đổi tư duy để trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin. Trí chia sẻ với NTTU rằng, câu này ám chỉ đến việc rằng một người thật sự giỏi, một bậc thầy trong một lĩnh vực nào đó, luôn giữ tinh thần học tập suốt đời. Người đạt đến mức độ cao nhất của thành thạo không bao giờ tự mãn và ngừng học hỏi, Thực tế, họ thường xuyên tự nhận thức rằng còn nhiều điều mới mẻ để khám phá, cần phải tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Em rất vui và tự hào về việc đạt được danh hiệu thủ khoa, cảm thấy đã gặt hái được thành quả so với công sức học tập và nỗ lực không ngừng mà mình đã bỏ ra.

Minh Trí chia sẻ về các phương thức học tập Trí hay áp dụng để có thể đạt được danh hiệu thủ khoa danh giá như hiện tại đó chính là bản thân Trí tự học là chủ yếu, tự nghiên cứu thêm các kiến thức trên mạng vì kiến thức ở trường là chưa đủ. Ngoài ra, Trí cũng sắp xếp đăng ký học chung với bạn bè, lựa chọn 1 hoặc 1 nhóm bạn cùng có mục tiêu học tập sẽ làm tăng tinh thần học tập, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm điểm cộng khi học ở lớp như mạnh dạn xung phong làm bài tập hoặc trả lời câu hỏi giảng viên đưa ra ở lớp, từ đó sẽ giúp bản thân kiếm điểm cộng dễ dàng và nâng cao điểm số. Việc lập kế hoạch và đăng ký môn học dồn lại giúp bản thân tối ưu hóa thời gian học tập và tạo ra những khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Bằng cách tổ chức thời gian một cách có hệ thống, Trí có thể dành những ngày nghỉ để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, gặp gỡ bạn bè hoặc tận hưởng thời gian bên gia đình.

Trong quá trình học tập, khi gặp phải những thách thức và cảm thấy mệt mỏi, điểm tựa tinh thần của em thường là sự đam mê và mục tiêu của mình. Em nhớ rằng tại sao mình bắt đầu chọn ngành này và mục tiêu cuối cùng là gì. Đó là nguồn động viên lớn để tiếp tục cố gắng và vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ gia đình, đặc biệt là sự mong muốn không phụ lòng ba mẹ, cũng là một động lực lớn giúp em vượt qua những thời kỳ khó khăn. Trí chia sẻ thêm.
Được biết, để đạt được kết quả là thủ khoa đầu vào đã khó, nhưng đạt được kết quả thủ khoa đầu ra càng khó hơn bởi nó cần bản thân luôn phải nỗ lực từ khi là sinh viên năm nhất đến khi ra trường, Minh Trí có đôi lời nhắn nhủ gửi đến các bạn sinh viên tại NTTU: “Bản thân cần có niềm đam mê thực sự với ngành học của mình. Đam mê là nguồn động viên mạnh mẽ nhất để vượt qua mọi khó khăn và thách thức trong quá trình học tập. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc lười biếng, hãy nhớ lại lý do bạn đã chọn ngành này và tìm kiếm nguồn động viên từ đó. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và tạo ra những kế hoạch hợp lý để đạt được chúng. Đồng thời, luôn luôn cố gắng học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên, bạn bè và người đi trước trong ngành”.

Bên cạnh công việc học tập bận rộn, Minh trí vẫn thường xuyên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Hội và công tác tình nguyện. Tham gia vào những hoạt động này không chỉ giúp Trí phát triển kỹ năng mềm mà còn mở rộng tầm nhìn và kiến thức của mình bằng cách tiếp xúc với nhiều người và môi trường khác nhau.

Ngay lúc này đây, mình tự tin nói rằng, quyết định chọn NTTU lựa chọn đúng đắn của mình. Ngoài việc học, mình được mở to đôi mắt, trái tim và cả trí óc để làm được nhiều điều mới mẻ và ý nghĩa, những năm tháng trên ghế giảng đường đã qua, mình đã viết nên những trang nhật ký rực rỡ trong hành trình trưởng thành tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Tại đây, NTTU đã mang lại cho em những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. Thầy cô tận tâm và am hiểu, bạn bè thân thiện và hỗ trợ nhau, cùng với môi trường học tập tốt đã tạo ra điều kiện lý tưởng cho sự phát triển cá nhân và học vấn của em. Đây thực sự là một chặng đường đáng nhớ trong quãng thời gian của em tại trường.

Từng ngày từng giờ Minh Trí nỗ lực thêu dệt ước mơ, cuối cùng hôm nay cũng đã hoàn thành rồi, NTTU chúc mừng bạn đã tốt nghiệp và chúc cho ước mơ trở thành một kỹ sư lập trình tài năng, góp sức mình vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin Việt Nam của bạn sẽ sớm thành hiện thực hóa nhé. NTTU tự hào, vì bạn là một phần trong câu chuyện hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.