Sinh viên ngôn ngữ Nhật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Nhiều hoạt động học kỳ hè hấp dẫn

NTTU – Vừa qua, khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cuộc thi “Thử thách rung chuông vàng – Đường lên đỉnh núi phú sĩ –  挑戦!ゴールデンベル – 富士山頂へ至るルート”. Chương trình có sự tham gia của Ban lãnh đạo khoa Ngoại ngữ, trưởng các bộ môn thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và đông đảo sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học các khóa

Rung chuông vàng là một cuộc thi do Câu lạc bộ Ngoại ngữ NTTU – chuyên ngành tiếng Nhật (Engetsu) tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho các sinh viên thể hiện khả năng về ngôn ngữ cũng như sự hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Năm nay, ban tổ chức đã chọn chủ đề “Đường lên đỉnh Phú Sĩ” với hy vọng sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học có thể tự tin chinh phục ước mơ như cách chinh phục cuộc thi.

Sinh viên tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

Cuộc thi bao gồm 03 vòng thi gồm: Khởi động, tăng tốc và về đích, mỗi vòng có tổng cộng 15 bộ câu hỏi. Cụ thể:

• Ở vòng thi thứ nhất mang tên “Khởi động”, các câu hỏi liên quan đến từ vựng về động vật, đồ vật, nghề nghiệp. Các thí sinh có thể ghi đáp án của mình bằng Kanji hoặc Hiragana, Katakana.
  • Vòng thi thứ 2 với tên gọi là “Tăng tốc”, các thí sinh sẽ vận dụng sự hiểu biết của mình để trả lời các câu hỏi về văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó, các thí sinh tham gia thi còn thực hiện trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra trong suốt quá trình thi.
  • Tại vòng thi cuối cùng “Về đích” sẽ chia làm 02 phần. Phần đầu, các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi về từ vựng trái nghĩa. Phần hai, câu hỏi sẽ liên quan đến các tỉnh ở Nhật Bản, thông qua hình thức đuổi hình bắt chữ.

Tại mỗi vòng thi, 2 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất sẽ được Ban giám khảo  chọn lựa cho ngôi vị Quán quân và Á quân.

Vui mừng và hứng khởi là tâm trạng của sinh viên khóa 2020 Nguyễn Thị Hiếu Thảo. Thảo chia sẻ: “Được tham gia câu lạc bộ cũng như trở thành ban tổ chức cho cuộc thi lần này là một điều vinh dự đối với mình. Tuy có hơi mệt một chút nhưng hoạt đồng rất bổ ích, thú vị, mình cảm thấy rất vui”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản trong học kỳ hè

Bên cạnh cuộc thi Rung chuông vàng, sinh viên còn được trải nghiệm các hoạt động như: Chơi lô tô bằng tiếng Nhật; Học hát tiếng Nhật cùng giảng viên Kawamura Kikumi – qua ca khúc“Niji – 虹”,…. Trong đó, cuộc thi The masked singer phiên bản Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được nhiều sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt. Kết quả cuộc thi cho thấy, sinh viên khóa 2022 Hà Thị Hoàng là Giọng ca xuất sắc nhất và sinh viên khóa 2020 Nguyễn Thị Tố Trinh là Giọng ca được yêu thích nhất.

Vương Lê Minh Khánh – Nguyễn Đỗ Thùy Trang (Khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)