Sinh viên ngành Việt Nam học: Sáng tạo và nhiệt huyết trong Lễ chào đón Tân sinh viên khoa Du lịch khoá 2024

NTTU – Lễ chào đón Tân sinh viên khoá 2024 của khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã để lại dấu ấn khó quên với những sự kiện như Talkshow “Đường vào nghề”, trao giải thưởng của cuộc thi “Tớ là sinh viên NTTU”, gameshow và các tiết mục văn nghệ độc đáo, đậm chất văn hoá.

Nổi bật trong chương trình là tiết mục của các em tân sinh ngành Việt Nam học đã mang đến một bức tranh sinh động về văn hóa Việt Nam – vừa truyền thống vừa trẻ trung. Sự kết hợp giữa âm nhạc và trang phục dân tộc không chỉ mang lại sự mới mẻ cho chương trình mà còn khơi gợi niềm tự hào về giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tiết mục không chỉ đơn thuần là một màn trình diễn mà còn là sự thể hiện tài năng, đam mê và khát vọng cống hiến của các em cho nền văn hóa nước nhà. Mặc dù thời gian chuẩn bị có hạn nhưng các em đã tự lên ý tưởng, dàn dựng và thực hiện tiết mục từ đầu đến cuối, tạo nên một bức tranh văn hóa sống động, đầy màu sắc.

Từng bộ trang phục dân tộc mà các em trình diễn không chỉ là những vật dụng thời trang, mà còn là biểu tượng của các giá trị lịch sử, văn hóa và tinh thần, được tái hiện sống động qua từng bước chân, cử chỉ tuy còn vụng về nhưng thật đáng yêu với nụ cười trong sáng của các em. Một điểm đặc biệt nữa, dàn trang phục dân tộc mà các em trình diễn hôm nay là thành quả của sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô trong Khoa Du lịch, những người đã đóng góp nhiều tâm huyết cho một dự án lớn – phòng trưng bày trang phục 54 dân tộc Việt Nam. Dự án này hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn trong tương lai, không chỉ để giảng dạy mà còn là cầu nối văn hóa giữa sinh viên và cộng đồng.

Sinh viên biểu diễn trang phục truyền thống tại Lễ chào đón Tân sinh viên khoa Du lịch

Nhìn vào tinh thần nhiệt huyết của các Tân sinh viên ngành Việt Nam học, không khó để thấy rằng các em không chỉ là những người giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống mà còn là những đại diện của sự trẻ trung, năng động và đầy sức sống. Với những hoạt động đầy sáng tạo, ngành Việt Nam học đang trở thành nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ, mang đậm dấu ấn văn hóa nhưng luôn tươi mới và đầy sức hút trong thời kỳ hội nhập. Các em chính là những “sứ giả văn hóa” tương lai, góp phần xây dựng một Việt Nam hội nhập nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa độc đáo.

Sự kiện chào đón Tân sinh viên Khoá 2024 của Khoa Du lịch NTTU vừa qua không chỉ là cơ hội để các em sinh viên ngành Việt Nam học tỏa sáng mà còn là bước khởi đầu cho một hành trình đầy hứa hẹn trong việc khám phá và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Với sự hỗ trợ từ các thầy cô và sự nỗ lực không ngừng của sinh viên, ngành Việt Nam học khoa Du lịch hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đào tạo ra những thế hệ sinh viên vừa giỏi chuyên môn, vừa năng động, sáng tạo, sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của du lịch và văn hóa Việt Nam trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Khoa Du lịch