Sinh viên ngành Luật nhà NTTU “bỏ túi” nhiều kiến thức hữu ích từ Seminar “Nghề luật và đào tạo luật ở Hoa Kỳ”

NTTU – Ngày 11/3 vừa qua, Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Seminar với chủ đề “Nghề luật và đào tạo luật ở Hoa Kỳ”, nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia.

Chương trình có sự tham dự của TS. Đặng Thị Thu Huyền – Trưởng khoa Luật; TS. Nguyễn Trọng Tuấn – Phó khoa luật; Luật sư Bùi Quang Khải, cùng với đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa luật.

Giáo sư Jeffrey E. Thomas với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong ngành Luật đã có những chia sẻ chân thành, thực tế cùng giảng viên và sinh viên NTTU

Diễn giả chính tham gia chia sẻ đồng thời mang đến cho giảng viên, sinh viên nhiều thông bổ ích về nghề luật và đào tạo luật ở Hoa Kỳ trong buổi seminar là Giáo sư Jeffrey E. Thomas – Phó Trưởng khoa về Sáng kiến Chiến lược và Chương trình Sau đại học, Học giả Khoa Daniel L. Brenner và Giáo sư Luật – Trường Luật – Đại học MISSOURI-KANSAS CITY.

Được biết, seminar nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Luật của Nhà trường hiểu thêm về nghề luật và phương pháp đào tạo luật ở Hoa Kỳ, đồng thời tìm hiểu những chính sách về học bổng ở các bậc học cao hơn tại một số trường Đại học ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, đây là dịp để giảng viên ngành luật NTTU có cơ hội giao lưu, học hỏi, từ đó có những định hướng hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới giữa Khoa Luật – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với Đại học Missouri – Thành phố Kansas (Hoa Kỳ).

Các bạn sinh viên gửi những câu hỏi đến diễn giả

Xuyên suốt thời gian của Seminar Giáo sư Jeffrey E. Thomas đã gửi đến các bạn sinh viên NTTU những thông tin, kiến thức và định hướng nghiên cứu khoa học về ngành Luật Kinh tế và những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Luật cũng như xu hướng đào tạo ngành Luật hiện nay tại Hoa kỳ. Đặc biệt, diễn giả còn chia sẻ vấn đề giúp các bạn sinh viên giữ được lửa trong suốt quá trình theo đuổi đam mêm về Luật.

TS. Đặng Thị Thu Huyền – Trưởng khoa Luật gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Jeffrey E. Thomas đã nhận lời mời làm diễn giả của chương trình

Buổi seminar khép lại trong không khí đầy hứng khởi từ giảng viên và các bạn sinh viên Khoa Luật, rất nhiều kiến thức ngành nghề bổ ích và các kinh nghiệm làm việc đã được Giáo sư Jeffrey E. Thomas chia sẻ. Hy vọng những kiến thức mới mẻ cả những kỹ năng bổ ích đó sẽ là những công cụ hỗ trợ, giúp ích cho các bạn sinh viên trong hành trình theo đuổi giấc mơ ngành Luật ở những năm đại học và sau này.

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media