Sinh viên ngành Điều dưỡng tìm hiểu An toàn người bệnh trong chăm sóc điều dưỡng

NTTU – Sáng 28/8, tại Cơ sở chính Quận 4, Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ thức thành công Hội nghị khoa học An toàn người bệnh trong chăm sóc điều dưỡng lần 4 năm 2024

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: ĐDCKI.TTƯT. Lê Thị Hồng Linh – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố; ThS. Phạm Lâm Lạc Thư – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Nhi đồng 2; ThS. Lê Đỗ Phương Uyên – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Columbia Asia Bình Dương; cùng đại diện các bệnh viện như: Nhi Đồng 1, Hùng Vương, Chợ Rẫy, Bình Dân, Nhân dân Gia Định, Ung Bướu, Quân y 175, Nhân dân 115, Chấn thương chỉnh hình.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của: GS.TS. NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa KT Xét nghiệm y học; TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng; ThS. Lưu Nguyễn Đức Hạnh – Phó trưởng khoa Điều dưỡng cùng quý thầy cô đại diện các phòng, ban liên quan. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đông đảo khách mời, giảng viên, sinh viên khoa Điều dưỡng tham gia

Hội nghị khoa học An toàn người bệnh trong chăm sóc điều dưỡng do khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức là hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới (17/9). Năm 2024 là năm thứ 4 khoa Điều dưỡng tổ chức hội nghị, nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong công tác an toàn người bệnh, từ đó góp phần cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện và xây dựng sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đánh giá cao chủ đề hội nghị với các nội dung chuyên môn sâu, thú vị, đồng thời tuyên dương tinh thần nghiên cứu khoa học của tập thể sư phạm khoa Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học phát biểu tại chương trình

Nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng trong việc chăm sóc an toàn người bệnh tại bệnh viện, TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng cho biết, điều dưỡng không chỉ thực hiện các quy trình chăm sóc cần thiết mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường tin cậy, chăm sóc tận tâm đối với người bệnh. Do đó, việc nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân ngày càng phải ngày càng phải thực hiện, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, sự cải tiến chăm sóc người bệnh tại các cơ sở. Từ đó, giúp điều dưỡng tự tin và chuyên nghiệp khi đối mặt với các trường hợp khó khăn và đảm bảo người bệnh được chăm sóc tốt nhất.

TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng trong việc chăm sóc an toàn người bệnh tại bệnh viện

Hội nghị năm nay thu hút 4 bài tham luận với các vấn đề chuyên sâu về chăm sóc người bệnh như: Cấp cứu ngưng tim, ngưng thở ở trẻ em; Đánh giá kiến thức, thực hành  của điều dưỡng trước vào sau tập huấn về việc lấy nước tiểu của người bệnh có thông tiểu lưu để cấy và làm kháng sinh đồ tại bệnh viện Bình Dân; Nghiên cứu kiến thức, thực hành tiêm và bảo quản Insuline trên bệnh nhân đái tháo đường tại khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy; Chất lượng chăm sóc, chăm sóc nhân ái và sự hài lòng của người bệnh.

4 báo cáo viên tham gia trình bày tham luận

Trong khuôn khổ hội nghị, các khách mời, giảng viên, sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến công tác an toàn người bệnh trong chăm sóc điều dưỡng, từ đó nâng cao vị trí, vai trò chăm sóc người bệnh của đội ngũ điều dưỡng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.. Thông qua các tham luận, sinh viên ngành Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nâng cao kiến thức, tay nghề, nhận thức về an toàn trong chăm sóc điều dưỡng. Bên cạnh đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn các công việc chăm sóc sức khỏe đối với một cử nhân điều dưỡng, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Các khách mời, giảng viên, sinh viên cùng trao đổi, thảo luận

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media