Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo học tập, trải nghiệm tại Hội Báo toàn quốc 2024

Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo tại Hội báo 2024

NTTU – Thầy Trò Khoa Truyền thông sáng tạo vừa có buổi trải nghiệm tại Hội Báo toàn quốc 2024. Đây là lần đầu tiên Hội Báo toàn quốc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh. ThS Bùi Quang Trung, Trưởng Phòng Truyền thông,Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng sinh viên của Khoa trải nghiệm tại Hội Báo

Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU thử nghiệm lên hình tại gian trưng bày của Truyền hình Quốc hội Việt Nam

ThS Bùi Quang Trung, Trưởng Phòng Truyền thông (bên trái) và GS.TS Vũ Quang Hào – Trưởng Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU (bên phải) trải nghiệm cùng sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo tại Hội Báo toàn quốc 2024

Được biết, 50 sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo được tới dự Hội Báo theo lời mời của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, thầy trò Khoa Truyền thông sáng tạo đã tham quan gian hàng trưng bày của Đài Truyền hình Việt Nam, tham gia Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm làm báo hình do VTV9 tổ chức. Tại đây, các bạn sinh viên của khoa đã được lắng nghe người trong nghề chia sẻ một số kinh nghiệm làm báo theo khuôn khổ chủ đề hội thảo như: Nhà báo Đặng Quang – Trưởng Phòng Thời sự VTV9, Nhà báo Hoàng Sơn – Phó trưởng Phòng Thời sự VTV9 và GS.TS Vũ Quang Hào – Trưởng Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU.

Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU tham gia hội thảo nghiệp vụ làm truyền hình tại gian trưng bày của VTV

Tại gian trưng bày của Truyền hình Quốc hội Việt Nam và báo Đại biểu Nhân dân, Sinh viên của Khoa được hướng dẫn trải nghiệm lên hình tại chỗ, được tiếp cận với thiết bị và luyện tập thể hiện thông qua sự vận hành của thiết bị truyền hình hiện đại. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được thử sức ở VOH và ở một số đài /kênh truyền hình khác.

Sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo NTTU thử sức với thiết bị truyền hình tại gian trưng bày của Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Sinh viên đã tới thăm nhiều gian trưng bày của những cơ quan báo chí lớn, đặc biệt là của những đài báo từ Thủ đô Hà Nội. Theo đó, các em không chỉ được tiếp cận với sản phẩm báo chí trưng bày mà còn được nhiều nhà báo giới thiệu, cung cấp thông tin và quà tặng là sách báo quý giá.

Hội báo toàn quốc 2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 600 cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương. Có 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, của các cơ sở đào tạo báo chí lớn tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, bao trùm các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Hội Báo toàn quốc 2024 diễn ra từ 15-17/3/2024 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tin : Nhà báo – Giảng viên  Nguyễn Thị Thoa

Hình : Nhà báo – Giảng viên Nguyễn Đức Dũng