Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán trải nghiệm thực tế tại Shinhan Bank

NTTU – Ngày 03/5/2024, sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam, phòng giao dịch Thủ Thiêm

Shinhan Bank Việt Nam là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan có mạng lưới rộng khắp tại 20 quốc gia trên thế giới và hơn 30 năm có mặt tại Việt Nam kể từ năm 1993. Việc hợp tác với một ngân hàng lớn như Shinhan càng góp phần nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo sinh viên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đại diện Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán cùng sinh viên chụp ảnh với các đại diện phía Shinhan Bank

Chương trình tham quan được tổ chức qua sự phối hợp giữa Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm sinh viên, Khoa Tài chính Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và sự hỗ trợ nhiệt tình từ Hội sở Shinhan Bank cùng Shinhan Bank – Phòng giao dịch Thủ Thiêm. Sự kiện này không chỉ mở ra cơ hội học hỏi cho sinh viên, giảng viên mà còn là bước tiến quan trọng trong việc kết nối giữa lý thuyết và thực tiễn trong ngành Tài chính và Ngân hàng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tham gia hướng dẫn sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến tham quan và trải nghiệm, về phía Shinhan bank có bà Dương Thị Loan, Giám đốc Shinhan Bank – Phòng Giao dịch Thủ Thiêm; bà Đinh Đoan Sao Kim, Trưởng phòng Truyền Thông, Khối Chiến lược, Hội sở Shinhan Bank.

Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán được đại diện phía ngân hàng chia sẻ các thông tin và định hướng của Shinhan Bank

Tại buổi tham quan, sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán không chỉ được lắng nghe ban lãnh đạo Shinhan Bank chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển và những hoạt động tiêu biểu của ngân hàng trong nhiều năm liền, mà hơn hết, tại đây các em còn được giới thiệu rõ hơn về những nội dung liên quan quan đến ngành nghề đang theo học.

Sinh viên được tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Shinhan Bank, được hướng dẫn và hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính, ngân hàng về các quy trình, sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Điều này giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết đã học trong giảng đường vào thực tế, từ đó nắm bắt sâu hơn về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp.

Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán tham quan văn phòng làm việc của nhân viên Shinhan Bank

Sau thời gian giao lưu, trò chuyện cùng đại diện ban lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ của Shinhan Bank, sinh viên Tài chính – Kế toán đã được giải đáp rất nhiều thắc mắc và có thêm động lực để nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, Shinhan Bank cũng giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp tại Shinhan Bank cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thêm một số hình ảnh về buổi tham quan, trải nghiệm:

:

Tin bài: Phương Kiều (P. QHDN&VLSV)