Sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán tham gia dự án Banking Resolution In Eu: The Case Of Banco Popular (COIL Project)

NTTU – Ngày 17/5/2024 vừa qua, 17 sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tự tin trình bày bài báo cáo nghiên cứu theo yêu cầu trong khuôn khổ các hoạt động của dự án COIL dưới sự hướng dẫn của các giảng viên của khoa cùng 30 sinh viên quốc tế đến từ Đại học Rome Tor Vergata (Ý) và Đại học Mons (Bỉ)

Buổi họp chuẩn bị của Lãnh đạo khoa, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia dự án COIL

Đây là chương trình học tập quốc tế trực tuyến: Collaborative Online International Learning Banking Resolution In Eu: The Case Of Banco Popular (Hợp tác học tập quốc tế trực tuyến giải quyết ngân hàng tại EU: trường hợp của Banco Popular). Dự án COIL lựa chọn các sinh viên đã đăng ký ngẫu nhiên vào các nhóm làm việc và mỗi nhóm sẽ bao gồm các sinh viên đến từ các trường: Đại học Rome Tor Vergata, Đại học Mons và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Các nhóm sẽ làm việc trên kênh TEAMs dành riêng cho dự án và sẽ có hai tuần để hoàn thành công việc. Công việc được thực hiện bằng tiếng Anh và sự tương tác giữa sinh viên của ba trường đại học liên quan, các sản phẩm của nhóm được ba giảng viên tham gia dự án đánh giá.

Các giảng viên đại diện của các trường thành viên

TS. Thái Hồng Thụy Khánh, Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán, chia sẻ: “Sinh viên tham gia dự án COIL sẽ được tài trợ toàn bộ các chi phí liên quan, cấp chứng nhận tham gia các hoạt động. Đây là cơ hội để sinh viên có thể rèn luyện, trao đổi, học hỏi kiến thức chuyên ngành lẫn nhau, nâng cao năng lực tiếng Anh và các kỹ năng trong học tập phục vụ cho công việc tương lại. Đặc biệt, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trực tiếp đến Châu Âu giao lưu với sinh viên quốc tế tại chính các trường đại học thành viên của dự án”.

Group D- NTTU- GV Nguyễn Thị Thu Hằng và SV tham gia báo cáo

Dự án COIL được tổ chức nhằm mục đích thực hiện phân tích về các vấn đề liên quan:

– Sinh viên được yêu cầu xác định ngân hàng tốt nhất và đề xuất làm người mua bước vào giai đoạn xử lý, sau đó sẽ tiến hành phân tích, so sánh các đặc điểm cũng như mô hình kinh doanh của ngân hàng các trung gian khác nhau, xác định mức giá thích hợp cho việc mua lại;

– Phân tích sẽ dựa trên trường hợp của Banco Popular và sinh viên phân tích dữ liệu được trích xuất từ ​​cơ sở dữ liệu của Bankscope liên quan đến các công ty có thể tham gia vào việc quản lý cuộc khủng hoảng ngân hàng;

– Sử dụng nguồn tài liệu được cung cấp do cơ quan giải quyết của Châu Âu thực hiện.

Bảng chia nhóm sinh viên từ các trường

Nội dung các yêu cầu khi phân tích các trường hợp

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dữ liệu được trích xuất từ cơ sở dữ liệu của Bankscope

Lịch trình hoạt động của dự án COIL

Đưa tin: Linh Trịnh

Tin tức khácXem thêm