Sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ tham gia kiến tập tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam

NTTU – Vừa qua, giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có chuyến tham gia thực tế, kiến tập tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Dẫn đầu đoàn tham quan do TS. Trần Quang Huy – Phó trưởng khoa cùng hơn 30 giảng viên, sinh viên

Chuyến tham quan, kiến tập được được thực hiện dựa trên mối quan hệ hợp tác giữa khoa Kỹ thuật – Công nghệ và các thành viên thuộc Câu lạc bộ doanh nghiệp của khoa Kỹ thuật – Công nghệ. Theo đó, sinh viên sẽ được tham quan các khu vực tiện ích, dây chuyền sản xuất của công ty TNHH Sailun Việt Nam như: ký túc xá, nhà ăn, sân bóng, khu vực sản xuất lốp xe khách, … đồng thời gặp gỡ, lắng nghe các chia sẻ về hành trình phát triển của công ty TNHH Sailun Việt Nam.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử tham quan các khu vực tiện ích và dây chuyền sản xuất

Điểm đặc biệt nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên đó là gặp gỡ trực tiếp và giao lưu với cựu sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ đang công tác tại công ty TNHH Sailun Việt Nam. Với vai trò là những thế hệ đi trước, cựu sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về ngành nghề cũng như định hướng công việc tương lai. Đồng thời cùng nhau chia sẻ những bài học nghề nghiệp trong suốt quá trình làm việc sau khi đã tốt nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các hoạt động trao đổi sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề, công việc trong tương lai và các vị trí việc làm tại công ty TNHH Sailun Việt Nam

Chia sẻ với đoàn tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ông Wang Xiao Ming – đại diện công ty TNHH Sailun Việt Nam cho biết, Sailun Việt Nam mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ trong các hoạt động thực tập, kiến tập mà nâng cao hơn ở công tác tuyển dụng và trao học bổng cho sinh viên.

Chuyến tham quan, kiến tập nằm trong kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp dành cho sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ trong năm học 2023 – 2024. Hoạt động góp phần đáng kể trong việc giúp sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ trang bị thêm nhiều kiến thực thực tế tại môi trường sản xuất công nghiệp, thêm tự tin trên hành trình học tập và phát triển bản thân tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ